5 kệ sách cho không gian hẹp

595

Khi phải sống trong một ngôi nhà có diện tích hẹp thì người ta sẽ vận dụng trí sáng tạo để tìm ra những kiểu đồ đạc phù hợp với diện tích nơi ở của mình.

Bạn là một người đam mê đọc sách nhưng lại đang ở trong một ngôi nhà nhỏ, những quyển sách yêu quý của bạn có thể chiếm khá nhiều không gian khi chúng cần có những chiếc kệ để chứa đựng. Vì thế, bạn có thể tham khảo một số kiểu kệ sách thông minh được thiết kế dành cho những căn phòng diện tích nhỏ.

1. Kệ sách “cột sống”

C1 banner

Một phòng ngủ nhỏ càng cần đến sự gọn gàng, ngăn nắp và cần nhiều đến ánh sáng tự nhiên. Vì thế, kệ sách “cột sống” khá độc đáo này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được diện tích thay vì bày biện kệ sách thông thường mà còn thêm 1 “góc” đọc sách nho nhỏ cho gian nghỉ ngơi của bạn. Chỉ cần thêm một chiếc ghế nhỏ bạn đã có một góc đọc sách thoải mái trong phòng của mình.

Các tầng của kệ sách như một phần xương sống được thiết kế so le với nhau, khi đặt sách đầy lên các tầng sẽ giúp giá sách cân bằng và chứa được nhiều hơn.

2. Kệ sách hình chữ V

Với kiểu thiết kế kệ khá gọn gàng và mềm mại giúp bạn luôn có khoảng không gian đọc sách riêng tư cho mình ở bất cứ đâu trong nhà mà không bị ảnh hưởng đến người khác, có thể là góc hành lang, góc ban công hay một góc nhỏ trong phòng khách…

3. Kệ gỗ thời trang

Nếu bạn có nhiều sách một chút, bạn có thể chọn kiểu kệ mở này. Chỉ đơn giản với những khung bằng sắt được chia thành các tầng khác nhau, mỗi tầng được kê một tấm gỗ dùng để đặt sách vở tài liệu và đồ dùng cần thiết.

Khi có kệ sách này, phòng làm việc của bạn trở nên gọn gàng và sáng sủa hơn rồi.

4. Kệ góc kết hợp với tường răng cưa

Chiếc kệ thon gọn bẻ góc cùng những tầng sách răng cưa trên tường làm cho vị trí làm việc ấn tượng hơn. Với kiểu kệ vuông góc có thể đặt ở những góc tường và đựng được số lượng sách khá lớn cho một không gian hẹp.

5. Kệ bậc thang

Khi so fa trong phòng khách không đặt sát tường thì khoảng trống từ so fa đến tường sẽ là vị trí thú vị để bạn đặt chiếc kệ sách hình thang này.

Chiếc kệ trông giống chiếc thang nhỏ này có thể trở thành điểm nhấn ấn tượng bên cạnh bức tường của một góc làm việc nhỏ xinh.

Lục Bảo – theo Archi