Ngôi trường công tại Votoranti, thành phố Sao Paulo, Brazil

63

Ngôi trường công tại Votoranti, thành phố Sao Paulo, Brazil được hoàn thành vào năm 2009 với diện tích dự án rộng 3.525 m2 do các kiến trúc sư của công ty kiến trúc grupoSP thiết kế.

Việc thiết kế dự án nằm trong một khu vực chịu những giới hạn của thành phố đã cho phép các kiến trúc sư được thử nghiệm những phương án không gian cho mục đích dạy học và sơ đồ tổ chức mà chỉ có thể thực hiện được tại các khu vực bên ngoài thành phố Sao Paulo: một công trình trải dài mở ra cảnh quan bên ngoài. Trường học được tổ chức theo một trục vuông góc với con đường. Công năng chính của công trình được phân chia làm 2 khối đứng kết nối bằng một con dốc.

Không gian được thiết kế mang lại một trục thị giác: các con dốc nhìn đến cành quan, đối diện trực tiếp với thung lũng, tận dụng một cách tối đa vị trí địa hình của khu vực. Khối thể thao đứng trên khối thấp tầng hơn và cho phép khối giáo dục nằm ở vị trí cao hơn. Các thanh gỗ bảo vệ trường học khỏi ánh nắng nóng mặt trời và mưa, đồng thời giúp làm dịu đi tính khô cứng của các thành phần cấu kiện tiền chế.

Sơ đồ tổ chức công trình được hình thành dựa trên vị trí của công trình nằm trong chu vi bán kính của thành phố.

 

Ardor Architects – dịch theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY
 

1 BÌNH LUẬN