Ban Tổ chức Cuộc thi Thiết kế Logo Diễn đàn ARCASIA 2011 xin gửi lời cảm ơn tới các tác giả đã có tác phẩm tham dự, góp phần vào thành công của Cuộc thi.

logoarcasiaforum16 1

Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng 74 phương án tham dự của 39 tác giả và nhóm tác giả trên toàn quốc. Hội đồng chấm thi nhận xét: “Bảy tư phương án dự thi nhận được trong vòng một tháng thể hiện sự nhiệt tình tham gia cuộc thi của các đơn vị và cá nhân là rất đáng hoan nghênh, đặc biệt là những tác giả đã gửi từ 4-6 phương án tham dự. Nhiều phương án thể hiện rất rõ tính chuyên nghiệp trong thiết kế và trình bày. Tuy nhiên, đáng tiếc là một số tác giả chưa đọc kỹ thông báo và thể lệ cuộc thi nên tác phẩm chưa thể hiện rõ chủ đề của Diễn đàn là Các đô thị châu Á trong thế kỷ XXI”.

Hai phương án của hai tác giả: Nguyễn Huỳnh Vũ và Ngô Minh Vũ (phương án 1) có ý tưởng phù hợp nhất đã được Hội đồng chọn vào vòng chung khảo. Hai tác giả đã tiếp thu ý kiến đóng góp của Hội đồng để hoàn thiện hơn nữa phương án dự thi cho vòng chung khảo.

Kết quả, phương án thiết kế của tác giả Ngô Minh Vũ đã được Hội đồng chọn làm Logo chính thức của Diễn đàn ARCASIA 2011 tại TP. Đà Nẵng. Logo có ý tưởng xuất phát từ một chữ A (tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của chữ Architecture và chữ Asia) được tạo nên bởi tập hợp các chấm tròn tượng trưng cho các đô thị châu Á lớn, nhỏ, đồng thời mang ý nghĩa đa dạng trong sự đồng nhất. Màu xanh lá cây chủ đạo thể hiện sự hướng tới tính bền vững của các đô thị tương lai, bao bọc lấy lõi màu cam tượng trưng cho các giá trị quý báu cần gìn giữ của quá khứ và hiện tại. Logo này sẽ được sử dụng trên tất cả các ấn phẩm và poster quảng bá cho Diễn đàn ARCASIA 2011 – sự kiện lớn nhất hàng năm của giới kiến trúc sư châu Á, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Hội KTSVN
 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

kontum head
Cuộc thi sáng tác Lôgô (Biểu tượng) tỉnh Kon Tum

Thực hiện đề án số 02 - ĐA/TU ngày 11/05/2007 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về tổ Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.