Sắp di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa

151

Nhằm chuẩn bị cho công tác di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Tài nguyên – Môi trường phối hợp với Sở Tư pháp, UBND Q.Bình Tân dự thảo quyết định ngưng chôn cất tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa, trình UBND TP ban hành trong tháng này.

Sở Tài nguyên – Môi trường có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Công ty môi trường đô thị rà soát quy hoạch, xác định vị trí phù hợp ở các huyện ngoại thành để xây dựng khu hỏa táng thay cho khu vực hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa; tham mưu trình UBND TP ban hành quyết định thu hồi đất để UBND Q.Bình Tân thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nghĩa trang theo đúng quy định.

UBND TP cũng thống nhất chủ trương di dời toàn bộ mộ và khu hỏa táng đến vị trí mới để quy hoạch toàn bộ khu đất cho khu dân cư phức hợp; sử dụng nguồn vốn ngân sách TP để bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ hỏa táng cho những ngôi mộ di dời thuộc diện chính sách, khó khăn.

N.Đình Mười – theo Thanh Niên

2 BÌNH LUẬN

  1. tôi sống gần khu vực này…..với nhận xét hơi thẳng thắn….thì khói kẻ giàu lên. và tp…xắp sửa mất đi 1 mảng không khí trong lành..tuy nghịa trang bình hưng hòa được di dời. là 1 điều mừng và 1 điều lo lắng. với hiện trạng hiên nay. nghĩa trang bhh đã giúp cho bầu không khí nơi đây được thoáng đáng hơn..nhưng khu vực như trung tâm thanh phố…khoi 1 bụi từ con đường tân kỳ tân quí tuy ô nhiễm nhưng được hóa giải nhanh nhờ 1 vùng đất trống này…..nay nghĩa trang bình hưng hòa được chuyển đổi thành công viên và công trình công cộng…tôi thấy vui vì công năng chuyển đổi đầu tiên là công viên và thấy lo là công thứ .."công trình công cộng"…đây sẽ là cái điều kiện để những vị..lương it lợi nhiều hưởng..1 đồ án quy hoạch cụ thể cung chưa được công bố, và lấy í kiến người dân, cơ cấu quy hoach công viên như thế nào? bao nhiêu % là công viên, bao nhiêu % là công trình…….1 ẩn số, và những kết quả đẹp cho những kẻ nghèo kiến thưc và giàu của cải…..tôi thưc sự muốn tham giá í kiến cho việc lấy í kiến người dân về quy hoach nghĩa trang bhh này. vì ông bà tôi đều dc9 chôn cất ở đây. và gia đình tôi hiện sinh sống gần khu vưc này. mong các vị "vì nươc quên thân, vì dân quên mình" hãy làm 1 điều gì đó tôt đẹp cho con cháu đời sau

  2. Cha, Ong,Ba Ngoai ,Em,Co Noi,va ca ba con xa gan.deu dang chon cat o noi ay…!!
    Nhung tam bo qua di vi 1 tuong lai tot dep hoan hao,nhung nghe lam cong vien thi…dung bao gio dua cai loi it chung roi cai ca nhan cua 1 nhom 1 loai nao xau vao ,cong vien la se chua ma tuy ,mai dam va chac rang khi cai cong vien noi thoang dang vang ve khu vuc ma thuong nhat xay ra cac vu giet nguoi cuop cua 1 kieu tao ton vay thi…cho toi xin..Toi nghi chuyen lam moi lam dep cai dat nuoc noi chung va TP noi rieng ma lam theo kieu nay thi khoang tien den bu va cac khoan tien khac de dau tu cho ai do to chuc nao do xay cat,nuoi duong hay tao dieu kien cho nhung nguoi vo gia cu,bui doi ,lang thang ca thanh pho con day day.Chu neu lam cai ko cot loi la ko it loi gi ma lai con cho 1 nhom nguoi chuyen an bon ,rut ruot cac cong trinh cac du an ,hai biet bao nguoi va sau do vo le ra khien trach theo kieu"thieu trach nhiem"thay thuong qua ma ko lam gi duoc