Trụ sở văn phòng của tập đoàn Easy Way International Group được hoàn thành vào năm 2009 tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan bởi công ty thiết kế Clearinkstone Design.

>> Văn phòng Yekaterinburg của công ty Yandex

>> Trung tâm nghệ thuật biểu diễn Đài Bắc trong tương lai

>> Tòa nhà hình cây kỳ lạ

>> Zaha Hadid thiết kế văn phòng cảng Antwerp

>> Văn phòng của Google ở Milan, Italy

Trụ sở văn phòng rộng 2.260 m2 này là một không gian làm việc kết hợp với thư giãn, nghệ thuật và văn hóa dựa trên kết cấu tổ chức. Mặt bằng không gian của công trình thể hiện đặc điểm văn hóa và nghệ thuật với sự đa dạng trong các vật liệu sử dụng và ý tưởng thiết kế không gian điêu khắc, hình thành nên một không gian làm việc thoải mái và được phân chia tổ chức rõ ràng.

Trụ sở văn phòng được thiết kế nhằm đẩy mạnh chất lượng của làm việc theo nhóm và sự đa dạng của các tầng không gian. Công trình coi trọng cuộc sống ôn hòa, có chừng mực và không gian thư giãn. Không gian giao thông xung quanh và tầng lửng là những yếu tố then chốt để mang lại sự tương tác giữa người với người, người với không gian và đồng thời với ấn tượng thị giác. Với sự thay đổi nhẹ nhàng từ khu vực công cộng cho đến không gian cá nhân, tâm trí sẽ thay đổi theo với từng bước chân và chiều cao.

Không gian giữa khu vực công cộng và cá nhân được thiết kế mở và thông thoáng; vì thế người sử dụng có thể nhìn thấy các góc từ các hướng nhìn khác nhau. Vị trí càng cao thì càng có được tầm nhìn rộng hơn, thể hiện chiều sâu về mặt suy nghĩ của con người. Thông qua việc không sử dụng các vách ngăn thông thường, công trình chia tách đồng thời phương ngang và phương đứng, hình thành nên các tầng đa dạng kết nối với người sử dụng tại các tầng khác nhau.

 

Ardor Architects – dịch theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY

 

Bình luận từ Facebook