Trung tâm nghệ thuật và nhà hát thành phố Cankaya

138

Công ty kiến trúc Iki có trụ sở văn phòng tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra phương án thiết kế ý tưởng cho Trung tâm nghệ thuật và nhà hát cho thành phố này.

Cuộc thi thiết kế thử thách các đơn vị tham gia trong việc mang lại một công trình kiến trúc phức hợp bao gồm một tòa nhà chính phủ địa phương, một trung tâm nghệ thuật, một sân khấu và một không gian hòa nhạc lớn vốn để tưởng nhớ cho nhà soạn nhạc cổ điển nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ là “Ulvi Cemal Erkin”. Sự cộng tác giữa hai kiến trúc sư là Hakan evakaya và Kutlu Bal của công ty Iki đã đưa ra bản thiết kế chứa đựng tất cả các công năng trên ngay trong một khối hợp lớn. Vì thế không gian bên ngoài của công trình có thể được tận dụng tối đa cho nhu cầu cộng đồng của thành phố.

C1 banner

Tất cả các công năng cơ bản được bố tí tập trung tại lõi chính giữa công trình. Các sảnh vào và hành lang giao thông được bố trí xung quanh lõi công trình theo phương đứng. Tất cả đều được bao bọc bằng một mặt đứng trong suốt để cho phép tầm nhìn bên trong và bên ngoài công trình. Các mối quan hệ tương tác với trục đường chính, phía bên kia trục đường và khu vực hoạt động là một quan trọng của phương án thiết kế.

 

Ardor Architects – Theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY