Bộ Xây dựng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Đà Lạt

77

Chiều 6/12, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Bộ Xây dựng đã thống nhất chủ trương điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2020 mà trước đó tỉnh này đã có tờ trình.

Theo đó, Bộ Xây dựng lưu ý đối với Lâm Đồng khi điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận cần phải đảm bảo được các điều kiện về quy hoạch và xây dựng thành phố trong tương lai, tầm nhìn đến năm 2050.

Muốn quy hoạch và xây dựng tốt thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng phải di dời các nhà máy, xí nghiệp có thể gây ô nhiễm và hoạt động kém hiệu quả ra khỏi trung tâm thành phố nhằm tạo quỹ đất để xây dựng trung tâm hành chính tập trung, các trung tâm thương mại dịch vụ, khu dân cư đô thị…

C1 banner

Trung tâm thành phố Đà Lạt

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh quy hoạch Đà Lạt đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050 phải chú trọng tới các công trình phục vụ lợi ích công cộng như trường học, bệnh viện, bổ sung những tuyến đường giao thông huyết mạch.

Trước đó, sau khi thống nhất chủ trương điều chỉnh quy hoạch TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2020, ngày 25/11/2010, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có Tờ trình số 7348/TTr-UBND gửi Bộ Xây dựng để được xem xét, phê duyệt.

Vừa qua, Sở Xây dựng Lâm Đồng cũng đã tổ chức cuộc thi ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị trung tâm khu Hòa Bình và chợ Đà Lạt. Kết quả đã lựa chọn được bốn ý tưởng tốt nhất đem ra triển lãm để lấy ý kiến đóng góp của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa (giữa) và giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng Nguyễn Hữu Tâm (áo đen) tại buổi triển lãm ý tưởng quy hoạch và thiết kế trung tâm Hòa Bình và chợ Đà Lạt.

Theo dự kiến, ngày 10/12 tới, Hội đồng tuyển chọn phương án gồm chủ tịch Hội KTS Việt Nam, chủ tịch Hội KTS TP.HCM cùng đại diện các ban, ngành tỉnh Lâm Đồng sẽ bắt đầu làm việc để lựa chọn ra một ý tưởng tốt nhất trong bốn ý tưởng tham gia dự thi để bổ sung, hoàn thiện để đưa vào xây dựng trung tâm TP Đà Lạt.

 

K. L – theo Bee.net.vn