Thăm tư dinh của các nhà thiết kế thời trang Mỹ

108

Hội đồng thiết kế thời trang Mỹ (CDFA) vừa ra mắt cuốn sách về biệt thự của các nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước này hồi cuối năm nay.

Nhà xuất bản Assouline vừa mới phát hành ấn bản mới nhất trong series sách về thời trang Mỹ – “American Fashion Designers At Home”. Cuốn sách là tác phẩm mới ra lò hồi tháng 9 năm nay của Hội Đồng thiết kế thời trang Mỹ (CDFA).

“American Fashion Designers At Home” cho độc giả chiêm ngưỡng không gian sống riêng tư của 115 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Mỹ như Diane von Furstenburg, Oscar de la Renta, Cynthia Rowley và Kate Spade.

C1 banner

Ngoài tư dinh Cloudwalk ở Connecticut của Chủ tịch CFDA, Diane von Furstenberg và biệt thự xa hoa Double RL ở Telluride, Colorado của Ralph Lauren, cuốn sách còn hướng đến ngôi nhà Twinkle của nhà thiết kế Wenlan, căn hộ New York ảnh hưởng đậm nét kiến trúc thời Louis XV của Carolina Herrera, hay ngôi nhà có gác mái đặc trưng chất nữ tính của Betsey Johnson, vv…

Bìa sách “American Fashion Designers At Home”. Tác giả: Rima Suqi.

Tác giả cuốn sách, ông Rima Suqi nhận định “Cuốn sách này là hành trình thời trang độc nhất vô nhị. Nếu anh là người New York, như tôi chẳng hạn, anh sẽ luôn tò mò nhìn vào khung cửa sổ của nhà người khác khi đèn sáng. Hành động đó thì hầu hết mọi người sẽ có cảm nhận tương tự nhau, trừ khi anh nhìn vào nhà của những nhà thiết kế thời trang”.

“Tuy bản thân họ là những nhà thiết kế thời trang, có người chọn vật trang trí trong nhà là những bộ sưu tập thời trang của mình, nhưng nhiều người khác cũng thừa nhận rằng họ thích kiểu không gian mới hơn và cần sự giúp đỡ, tư vấn, thậm chí tham gia các khóa học về trang trí nội thất của các kiến trúc sư”, ông Suqi cũng cho hay.

Kể từ khi bắt tay liên kết với nhà xuất bản Assouline để phát hành loạt sách “American Fashion” năm 2007, CDFA đã bổ sung thêm vào chuỗi ấn phẩm này những cuốn sách về phụ kiện và thời trang nam, và gần đây nhất là hai cuốn ““American Fashion Cookbook: 100 Designers’ Best Recipes” “Geoffrey Beene: An American Fashion Rebel.”

Nói về những ấn phẩm đầu tiên của “American Fashion”, giám đốc điều hành CDFA, Steven Kobl nói “Nó đã gặt hái được thành công lớn, một cách tuyệt vời để kể với người đọc về nền công nghiệp thời trang Mỹ và những thành viên trong CDFA”.

Một góc trong căn hộ của nhà thiết kế Randolph Duke.

Nhà khách thuộc tư dinh Parrot Cay của Donna Karan.

Phòng khách của Milly’s Michelle Smith.

Phòng khách cổ điển của Angle Sanchez.

Nhà của Eva Chow.

Elie Tahari cùng gia đình anh ở ngoài hiên của biệt thự tại SoHo.

Nhà của David Chu.

 

Oanh Oanh – Theo Trendland