Ngày 02/12/2010 tại Đà Nẵng, Ban chấp hành Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ có buổi họp bàn, nhằm lên kế hoạch hoạt động sắp tới và chuẩn bị cho chương trình Hội trại KTS Trẻ toàn quốc 2011 tại Cần Thơ.

113

 

Ban chấp hành đánh giá và trao đổi những hoạt động trong năm qua của CLB cũng như các CLB cơ sở. Về cơ bản các mục tiêu đã đề ra trong kỳ họp trước như: Chấp bút điều lệ hoạt động CLB KTS Trẻ, vận động thành lập các CLB cơ sở, chuẩn bị cho kỳ Hội trại năm 2011 tại Cần Thơ, phương thức hoạt đông (mục tiêu và kế hoạch)….vẫn đang chậm và gặp nhiều khó khăn vướng mắc.

Cụ thể: Điều lệ CLB KTS Trẻ vẫn chưa hoàn thiện để sớm có thể có được một lộ trình hoạt động rõ ràng cho cấp Trung ương và địa phương.

Một số địa phương đang gặp khó khăn trong việc thành lập CLB cấp cơ sở, vd: Cần Thơ, điều này là lý do chính dẫn tới những khó khăn trong việc lập kế hoạch tổ chức Hội trại 2011 tại Cần Thơ sắp tới.

111

 

Các CLB cơ sở trao đổi những kinh nghiệm hoạt động tại địa phương mình với những tình huống và điều kiện rất khác nhau , KTS Nguyễn Sĩ Lâm đại biểu tỉnh Bình Dương chia sẻ về khó khăn khi tập hợp lực lượng cho CLB tại địa phương khi những anh em KTS đều băn khoăn về lợi ích khi gia nhập CLB, cùng hoàn cảnh, KTS Trần Trí Thông (Cần Thơ) gặp không ít  khó khăn khi xúc tiến thành lập CLB tại quê hương mình. 

Bên cạnh đó một số địa phương khác lại có những cách tiếp cận rất mới mẻ và hấp dẫn, ví dụ như Đà Nẵng, các anh em KTS trẻ tham gia CLB được tạo điều kiện tiếp cận những thông tin qui hoạch để phát triển nghề nghiệp – KTS Tô Văn Hùng tiết lộ. Một cách hào hứng KTS Đoàn Đức Phi (VNCC) trao đổi : VNCC lại có kinh nghiệm thú vị là tổ chức các cuộc thi trong chương trình hội xuân với những giải thưởng mang tính khích lệ khiến các thành viên tham gia rất nhiệt tình và háo hức mỗi khi tham dự chương trình

Còn rất nhiều ý kiên của các KTS khác đóng góp thảo luận cho phướng hướng hoạt động của CLB, nhưng tựu trung lại đều thống nhất tại những điểm như sau:

– CLB KTS Trẻ là môi trường cần thiết nhằm thu hút một lực lượng lớn các anh em KTS Trẻ chưa đủ điều kiện tham dự và trở thành Hội viên Hội KTSVN. Môi trường này sẽ là một tiền đề tốt cho việc xây dựng tầng lớp kế thừa cho tổ chức Hội Trung ương.

– Cần có một chương trình hành động cụ thể cho tổ chức CLB bao gồm mục tiêu, phương hướng hoạt động, cơ cấu nhân sự, phương án xây dựng đội ngũ, phương án liên lạc trao đổi thông tin. Thống nhất một lịch trình rõ ràng cho việc triển khai những nhiệm vụ trên Kiến trúc sư trẻ phải có phương pháp hành động đúng với sức trẻ của mình.

– CLB KTS Trẻ cần được Hội KTSVN ủng hộ, hỗ trợ mạnh mẽ trong công tác thành lập các CLB Cơ sở tại các địa phương.

– CLB KTS Trẻ cần được các cơ quan tổ chức tại địa phương nhiệt tình ủng hộ việc thành lập CLB KTS Trẻ tại cơ sở. Thí điểm thành lập trước 04 địa phương gồm: Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu trong 6 tháng đầu năm 2011.

– Kế hoạch chuẩn bị cho Hội trại Cần Thơ sẽ được triển khai với sự hỗ trợ của Ban Chấp Hành. Sẽ sớm thành lập các tiểu ban chuyên trách cho chương trình. Chương trình hoạt động tại Cần Thơ hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn với các cuộc bình chọn giải thưởng, triển lãm qui mô, workshop, trao đổi chuyên đề và tiệc Ga la do anh em KTS các tỉnh thành triển khai.

Cuộc họp kết thúc với nhiều tâm tư, mong một ngày nguyện vọng thành lập được một hệ thống các CLB KTS Trẻ sớm được hoàn thành, cộng đồng KTSVN sẽ có thêm sức trẻ đoàn kết xây dựng kiến thiết nước nhà.

Thực hiện ước mơ này thì sự nhiệt tình của các thành viên Ban chấp hành là cần thiết nhưng còn cần có sự giúp sức của Hội KTSVN, cơ quan đoàn thể các địa phương và đặc biệt là sự nhiệt tình của các anh em KTS trẻ trên toàn quốc.

KTS Vương Đạo Hoàng

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more