Lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Việt Nam tiếp tục thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài.

doanh nhan kieu bao don song bat dong san tin180 com 002

Kết quả thống kê cho thấy, tính đến thời điểm cuối 2009, cả nước đã có gần 500 dự án BĐS có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với số vốn dăng ký trên 40 tỷ USD (riêng năm 2009, vốn đầu tư FDI trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt trên 2,5 tỷ USD, chiếm 21,8% tổng số vốn đầu tư ngước ngoài đăng ký mới trên cả nước trong cùng thời kỳ).

Theo Tổng cục Thống kê, trong 11 tháng, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn là thế mạnh thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam với số vốn đăng ký đạt 4,4 tỷ USD. Trong số đó, 3,5 tỷ USD của 334 dự án cấp phép mới và 907,1 triệu USD vốn tăng thêm. Sát ngay phía sau là ngành sản xuất, phân phối điện, khí và nước với 6 dự án cấp phép mới với số vốn đăng ký đạt 2,9 tỷ USD.

Vốn đăng ký vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 3, đạt hơn 2,85 tỷ USD. Trong đó có 2,7 tỷ USD của 20 dự án cấp phép mới và 132,1 triệu USD vốn tăng thêm.

Trong thời gian vừa qua, một loạt dự án bất động sản lớn được công bố. CapitaLand và NovaLand vừa ký kết thỏa thuận liên doanh hợp tác đầu tư phát triển dự án căn hộ tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng mức đầu tư và phát triển cho dự án ước tính khoảng 40 triệu đô la Mỹ (khoảng 54,4 triệu đô la Singapore).

celadon city

CapitaLand cũng thành lập thêm công ty CapitaValue Homes, nhằm phát triển hoạt động kinh doanh cho phân khúc nhà ở cho người có thu nhập trung bình ở Trung Quốc và Việt Nam.

Bên cạnh đó, CapitaLand Vietnam đã tham gia liên doanh với công ty bất động sản Châu Á Mitsubishi (MEA), một công ty con của công ty bất động sản Mitsubishi, và là một chi nhánh của công ty bất động sản GIC, nhánh đầu tư bất động sản của tập đoàn Đầu Tư của chính phủ Singapore. Liên doanh này sẽ chuyên đầu tư vào những dự án phát triển bất động sản, chủ yếu là căn hộ, ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Trước đó, Tập đoàn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng Malaysia, Gamuda Land và Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) đã thành lập liên doanh để đầu tư và phát triển khu đô thị Celadon City tại quận Tân Phú, TPHCM. Dự án này có vốn đầu tư khoảng 215 triệu USD. Dự kiến, nhà đầu tư sẽ khởi công khu đô thị này vào tháng 11-2010.

Ông Chen Lian Pang, Giám Đốc Điều Hành của CapitaValue Homes và Giám Đốc Điều Hành của CapitaLand (Vietnam) Holdings cho biết: “CapitaLand tự tin về viễn cảnh phát triển ở thị trường bất động sản Việt nam. Lĩnh vực bất động sản của đất nước này được hỗ trợ thông qua sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, chính trị ổn định, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và một dân số trẻ đang phát triển. Đô thị hóa ở Việt Nam đang từng bước phát triển cùng với sự lớn mạnh của tầng lớp trung lưu và kinh tế được cải thiện, nhu cầu về nhà ở tại những thành phố lớn đã tăng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thăm dò những cơ hội mới để mở rộng hơn sự hiện diện của mình tại những phân khúc bất động sản khác tại Việt Nam. Chúng tôi đặt mục tiêu phát triển ở Việt Nam từ số vốn ban đầu khoảng 400 triệu đô Sing lên khoảng 2 tỷ đô Sing trong ba đến năm năm tới.”

Duy Khánh – theo Dothi.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more