Nhà hình trứng chạy trên đường phố

76

Anh Daihai Fei tự mình dựng nên ngôi nhà hình trứng di động chắc chắn và đã sống hai tháng trong đó.

Ngôi nhà độc đáo của anh Fei. Ảnh: Oddity.

Từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, anh chàng 24 tuổi Daihai Fei đến Bắc Kinh để học đại học và tìm việc làm. Cuộc sống ở thủ đô rất đắt đỏ, nếu thuê nhà để ở, anh sẽ không đủ kinh phí để trang trải cho sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy chàng thanh niên này quyết định tự xây một ngôi nhà riêng. Mất hai tháng và 960 USD, anh Fei đã xây xong ngôi nhà của mình.

Theo Oddity, ngôi nhà hình trứng được làm bằng khung tre, ở phủ vật liệu cách nhiệt, cách ẩm và các túi gai đựng đầy mùn cưa, và hạt giống cỏ. Anh thường xuyên tưới nước để những hạt giống này nảy mầm. Anh cho biết, vì yêu thích những ngôi nhà phủ đầy cỏ ở đất nước Na Uy, anh cũng sẽ trồng cỏ để bảo vệ cho ngôi nhà của mình.

Anh thường tưới nước để những hạt giống nảy mầm nhanh hơn. Ảnh: Oddity.

Bên trong ngôi nhà di động cũng có đầy đủ những vật dụng cần thiết như một chiếc giường nhỏ, một bồn rửa chén, đèn điện và có cả một giá sách. Nguồn điện mà anh Fei sử dụng được lấy từ năng lượng mặt trời. Để giải quyết vấn đề vệ sinh cá nhân, anh thường tìm đến những nhà tắm hơi công cộng và tuần nào anh cũng đi bơi.

Sau hai tháng sống trong ngôi nhà này, anh Fei cho biết cuộc sống của mình đã cải thiện hơn và anh không phải lo lắng gì đến chi phí thuê nhà nữa. Thậm chí anh cho rằng mình không cần mua xe ôtô vì ngôi nhà này có thể di chuyển như một phương tiện giao thông. Thực tế, anh đã lái ngôi nhà này đến chỗ làm hàng ngày và không có cảnh sát nào phàn nàn về chất lượng “chiếc xe” đặc biệt này.

Hình ảnh về ngôi nhà độc đáo, trên Oddity:

Trong nhà có đủ tiện nghi.

Anh thường không mất nhiều công để lau dọn ngôi nhà nhỏ này.

Bạn bè anh thường đến chiêm ngưỡng ngôi nhà độc đáo này.

Ngôi nhà trở thành chiếc ôtô.

Linh Phạm – theo Ngôi Sao

1 BÌNH LUẬN

  1. ngộ quá trời! 😀 thiếu mỗi khoản vệ sinh !bí lại chạy ra nhà vs công cộng chắc bắn ra quần quá 😀 !cái này chạy trên đường chắc ngộ lắm nhỉ !sao ko mua lại cái conteno cũ rồi cải tạo lại chăc ngon lành và an toàn hơn