Học viện OZW/ Jeanne Dekkers Architectuur

42

Học viện OZW có chủ đầu tư là đại học VU Amsterdam được tọa lạc tại khu vực De Boelelaan, thành phố Amsterdam, Hà Lan. Công trình này được hoàn thành vào năm 2006 dưới sự thiết kế của công ty kiến trúc Jeanne Dekkers Architectuur với diện tích dự án là 20.250 m2 và được thi công bởi công ty J.P van Eesteren.

Học viện trung tâm chăm sóc sức khỏa và đào tạo thể chất OZW là một biểu tượng mới cho kiến trúc cảnh quan của đại học VU. Công trình thể hiện ý tưởng đào tạo đổi mới bằng cách kết hợp các chương trình hướng nghiệp bậc trung, cao và chương trình đại học. Các bức tường gạch cong mềm mại mang lại ý nghĩa là trường học Amsterdam đang cố gắng gìn giữ bản chất tự nhiên của các chương trình đào tạo.

C1 banner

Khoảng cách giữa các ô cửa sổ nhấn mạnh phương đứng và các nét chính của thiết kế bề ngoài và ngay lập tức gây sự chú ý đến sự trong suốt và tràn đầy sức sống của không gian nội thất: một sự kết hợp sống động của các trung tâm đào tạo xung quanh khoảng thông tầng. Từ phía nam, khoảng thông tầng từ từ và theo đường chéo mang lại lối ra vào đến các khu vực công năng. Tầm nhìn dài giúp giảm thiểu kích thước của công trình. Từ tầng trệt, một người có thể nhìn thấy đến tận tầng 6. Khối đế công cộng được thiết kế trong suốt và khối bí ẩn của giảng đường bên trong mang lại những ánh nhìn thu hút từ phía ngoài. Học viện đào tạo OZW là một cảnh quan sống động để hòa nhập, để ngắm nhìn và gặp gỡ với mọi người.

 

Ardor Architects – Theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY