Kienviet.net -Trường tiểu học Casalserugo dưới sự thiết kế của Adolfo Zanetti và Laura Rigon tại Casalserugo PD, Ý được hoàn thành vào năm 2007 sau 2 năm xây dựng. Công trình này có diện tích dự án là 4.000 m2 với số vốn đầu tư là 1,6 triệu Euro.

1288815458 18 copia

1288815409 9 copia

Dự án được hình thành sau một cuộc thi với yêu cầu hình thành nên một điểm đô thị mới và một khu vực hỗ trợ cộng đồng và các chức năng dịch vụ. Trường tiểu học có khu đất nằm giữa một thư viện hiện hữu và một nhà hát – bản thân nhà hát này cũng thuộc một phần của cuộc thi – và mang lại hình dáng cho một kết cấu cấu tạo nhằm xác định lại các không gian nhóm họp của thị trấn.

1288815627 site plan

1288815599 exploded axon

1288815636 sketch

1288815431 12 copia

Trường học được nhận diện như một vật thể kiến trúc đồng dạng hữu cơ, với việc thay đổi tính kín đáo được giảm dần dọc theo trục bên ngoài và bên trong công trình. Công trình mang lại cho không gian chung một sự tiếp diễn mạnh mẽ – từ hành lang mái hiên bên ngoài, khuôn viên trường học và không gian thông tầng bên trong, phòng lớn và cho đến sân trong gắn liền với nó. Bằng cách này xây dựng nên một hệ thống trao đổi thông tin, định hướng và nhận thức với môi trường xung quanh.

1288815493 40 copia

1288815486 36 copia

Thiết kế chú trọng đặc biệt đến vấn đề về ánh sáng tự nhiên: từng lớp học hay không gian làm việc hoặc khu vực nhóm họp được chiếu sáng trực tiếp và gián tiếp. Việc này đạt được thông qua một loạt các cửa sổ trời phá đi sự liền mạch của các mái nhà của ba khối công trình, đồng thời không gian thông tầng với các cửa sổ có chiều cao tối đa đối diện trực tiếp với khu sân trong. Không gian thông tầng, thông qua sự tiếp diễn về thị giác, trở thành sự kéo dài bên trong của sân vườn, cái mà được sử dụng cho các hoạt động giáo dục.

 

1288815465 19 copia

 

1288815544 detailed section

1288815552 details 011288815566 details 02

Màu sắc giữ vai trò quan trọng đặc biệt trong việc nhận biết và sử dụng các không gian: các lớp học được nhận diện thông qua việc sử dụng màu sắc khác nhau. Giải pháp này, cùng với sự đa dạng màu sắc của thực vật qua các mùa trong năm đã góp phần hình thành nên một môi trường với “chất lượng tổng hợp” trong suốt quá trình học hành của trẻ nhỏ.

 1288815480 34 copia

1288815446 17 copia

1288815399 6 copia

1288815392 3 copia

1288815384 2 copia

1288815644 elevation sections

1288815617 sections elevation

1288815609 floor plan

 

Ardor Architects – Theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more