Căn hộ cao cấp JSJ – Chuyển hóa không gian đã bị lỗi thời

52

Kiến trúc sư Filipe Melo Oliveira phải đối diện với khó khăn thiết kế trong việc chuyển hóa một căn hộ đã lỗi thời từ những năm đầu của thập niên 90 để trở thành một căn hộ sinh hoạt được cải tạo phù hợp với hiện nay. Những điều kiện tồn tại của căn hộ bao gồm những tầm nhìn ngoạn mục đến Monsanto và dòng sông Tagus.

Yếu tố này trở thành mục tiêu quan trọng được nhấn mạnh trong quá trình thiết kế lại căn hộ, và đồng thời là việc cải thiện âm học và điều kiện nhiệt độ bên trong. Căn hộ này được tọa lạc tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha, được hoàn thành trong năm 2010 với diện tích căn hộ là 143 m2.

Điều kiện ban đầu của bếp, các phòng tắm, sảnh, và các không gian làm việc không đủ chất lượng để đáp ứng phong cách sống mớic của chủ nhà. Các phòng này được yêu cầu phải chú trọng nhất trog những công việc thiết kế lại căn hộ. Hình thức tổ chức và khu vực chứa đồ cùng với công năng, an toàn sử dụng và thoải mái được đặt lên hàng đầu tại khu vực bếp và các không gian làm việc. Cả hai không gian này hiện khá hẹp và dài, và vì thế yêu cầu một không gian chứa đồ khá thoải mái, thú vị và một không gian có thể làm việc được.

Kiến trúc sư đã tạo nên một tủ sách với bề mặt cong độc đáo tại khu vực làm việc của căn hộ.

Bảng màu đơn giản trắng và đen của khu bếp đi cùng với những đường nét ngay ngắn đã giúp ích trong việc gia tăng tối đa không gian sử dụng về thị giác.

Kiến trúc sư đã chọn lọc tỷ mỉ các vật liệu sử dụng, màu sắc, các hệ thống che nắng, các thiết bị đèn, cũng như các khung cửa sổ.

 

Ardor Architects – Theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY