Hội An: Thi thiết kế mẫu nhà thân thiện với môi trường

167

Cuộc thi do UBND TP. Hội An, Quảng Nam tổ chức nhằm tập hợp ý tưởng sáng tạo mới về mẫu nhà ở thân thiện với môi trường thuộc các vùng khác nhau.

Một khu biệt thư nghỉ mát ven sông Đế Võng, Cẩm Thanh, TP. Hội An. Ảnh: Đỗ Huấn.

UBND TP. Hội An vừa phát động cuộc thi thiết kế mẫu nhà thân thiện với môi trường, dành cho các cá nhân và nhóm tác giả (kiến trúc sư, kỹ sư thuộc các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, môi trường, năng lượng…) đang sinh sống trong và ngoài địa phương.

Cuộc thi nhằm tập hợp ý tưởng sáng tạo mới về mẫu nhà ở thân thiện với môi trường thuộc các vùng khác nhau; đặc biệt là vùng quê sinh thái đặc thù Cẩm Thanh và Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm.

Loại nhà yêu cầu là nhà lá vườn, nhà biệt thự một hoặc hai tầng (ở Cẩm Thanh) và nhà liên kế, một hoặc hai tầng (ở đảo Cù Lao Chàm); với chi phí xây dựng phù hợp từng thành phần dân cư (có thu nhập thấp, vừa và cao); đồng thời phải ngăn chặn, giảm thiểu và phòng chống được các thảm họa thiên nhiên như bão, gió, mưa lũ…

Dự kiến, Ban tổ chức cuộc thi sẽ tổng kết, trao thưởng nhân kỷ niệm Ngày đô thị Việt Nam lần thứ IV (8/11/2011).

Theo tamnhin

5 BÌNH LUẬN

 1. Theo mình, Thông tin đã đầy đủ, không cần phải hỏi thêm:
  CHỦ ĐỀ: Thi thiết kế mẫu nhà thân thiện với môi trường
  ĐỊA ĐIỂM XD: Vùng quê sinh thái đặc thù Cẩm Thanh và Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm.
  NỘI DUNG THIẾT KẾ: Loại nhà yêu cầu là nhà lá vườn, nhà biệt thự một hoặc hai tầng (ở Cẩm Thanh) và nhà liên kế, một hoặc hai tầng (ở đảo Cù Lao Chàm); với chi phí xây dựng phù hợp từng thành phần dân cư (có thu nhập thấp, vừa và cao); đồng thời phải ngăn chặn, giảm thiểu và phòng chống được các thảm họa thiên nhiên như bão, gió, mưa lũ…
  CƠ QUAN TỔ CHỨC: Cuộc thi do UBND TP. Hội An, Quảng Nam tổ chức ( Đồ án gửi về đây !)
  GIẢI THƯỞNG: Chưa thấy công bố giá trị là bao nhiêu VNĐ, nhất, nhì, ba,… !! ( Ngày trao thưởng: 8/11/2011)
  QUYỀN LỢI TÁC GIẢ: Chưa công bố ! ngày kết thúc nhận thiết kế: đoán chừng 8/10(9)/2011 ? ( Rất có thể: Nếu không rinh giải thưởng nào, công nghiên cứu của bạn phải đổ ra sông ở TP Hội An !!)