Đại hội KTS Châu Á (ARCASIA Congress) lần thứ 14 do Hội Kiến trúc sư Pakistan tổ chức tại Lahore, Pakistan ngày 27-29/10/2010. Chủ đề chính của Đại hội lần này là “Hãy hành động xanh: Kiến trúc của một trật tự mới”.

Đoàn đại biểu Hội KTSVN và Chủ tịch ARCASIA – Mubasha Hussain

Thủ tướng Pakistan, Syed Yousuf Raza Gilani đã đến dự và phát biểu khai mạc Đại hội tại Trung tâm Triển lãm Lahore ngày 27/10/2010. Thủ tướng nhấn mạnh phải học hỏi từ những thất bại trong quá khứ và việc qui hoạch tốt hơn cho tương lai là rất quan trọng cho sự tiến bộ và thịnh vượng của đất nước. Ông nói kiến trúc sư phải thiết kế với tiềm thức là nguồn lực đất nước hạn chế và ưu tiên cho vật liệu địa phương để xây các công trình thân thiện với môi trường trong đó lưu ý bảo đảm tái sử dụng nước.

Đoàn Đại biểu Hội Kiến trúc sư Việt Nam có 4 thành viên do Chủ tịch Hội – KTS Nguyễn Tấn Vạn dẫn đầu đã tham dự Đại hội. Đoàn Việt Nam đã tham gia tích cực vào các phiên họp của Hội đồng ARCASIA cũng như các Ban Đào tạo, Hành nghề và Kiến trúc xanh. Báo cáo của Đoàn về kế hoạch tổ chức Diễn đàn ARCASIA 16 dự kiến tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng từ ngày 15-20/8/2011 đã được Hội đồng nhất trí thong qua và hứa hẹn sự tham gia đông đảo của các Hội kiến trúc sư đến từ 16 nước thành viên còn lại của ARCASIA.

 

Bình luận từ Facebook