Thiếu thông tin chính là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Việt Nam phát triển không bền vững, có những diễn biến “nóng”, “lạnh” thất thường. Nắm bắt được nhu cầu đó, Công ty Cổ phần Đầu tư & Phân phối DTJ vừa đưa vào sử dụng tổ hợp website bất động sản phiên bản 2.0 tại các địa chỉ sanbds.vn, bietthu.com.vn, chungcu.com.vn.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Phân phối DTJ về vấn đề mà nhà đầu tư bất động sản mong đợi từ hệ thống sàn giao dịch “ảo”.

chi hien dtj

Bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phân phối DTJ

 

– Bà có thể vui lòng cho biết những tính năng khác biệt mà nhà đầu tư BĐS có thể tìm kiếm ở hệ thống sàn giao dịch “ảo” này?

Nắm bắt được mong muốn của khách hàng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để có được quyết định an toàn nhất, tổ hợp website của chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ những thông tin về tình hình thị trường bất động sản (BĐS), nội thất, vật liệu xây dựng, những nhận định, dự đoán của chuyên gia… Ngoài ra còn có tư vấn nội thất và phong thuỷ cho các sản phẩm BĐS để khách hàng có thể quyết định nhanh nhất.

Ngoài ra, chuyên trang biệt thự và chung cư giúp nhà đầu tư có thể tập trung vào 2 phân khúc đầu tư này.
Khách hàng hoàn toàn có thể đăng tin mà không cần phải đăng nhập. Tin đó sẽ được lưu trữ. Khi kích hoạt, tin sẽ hiển thị với chi phí chỉ 1.000 đồng. Tính năng này sẽ loại bỏ việc phải quản lý nhiều tài khoản và giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

Thống kê của Bộ Xây dựng gần đây cho thấy chỉ có 20% giao dịch qua sàn và 80% giao dịch “chui”. Vậy những giải pháp của tổ hợp website liệu có thể khắc phục được phần nào thói quen cho khách hàng khi giao dịch và giúp hình thành thói quen mới không, thưa bà?

Tổ hợp website mong ước sẽ tạo ra sân chơi chung để các nhà đầu tư cùng tham gia. Tất cả các đối tượng, người đầu tư để ở, người đầu tư kỳ vọng… đều có thể tham gia vào sân chơi này.

Giao dịch BĐS có những loại phải giao dịch qua sàn theo quy định của nhà nước. Hành vi mua của người tiêu dùng hay nhà đầu tư sẽ là chủ thể tiếp theo. Sàn BĐS sẽ hỗ trợ cho khách hàng tuỳ theo nhu cầu muốn giao dịch. Qua sàn BĐS thực tế hay giao dịch qua sàn “ảo”, khách hàng hoàn toàn có thể làm chủ thông tin của mình với việc kích hoạt tin Vip SMS. Nhà đầu tư có nhiều cơ hội và dễ dàng tiếp cận với các thông tin BĐS hơn.

– Vậy khi kết hợp giao dịch thực tế tại sàn và giao dịch trên web, nhà đầu tư BĐS sẽ có nhiều cơ hội và sự lựa chọn hơn khi giao dịch?

Chúng tôi có hai sàn, một sàn “ảo” và một sàn thật. Thông tin truy cập trên sàn “ảo” giúp hỗ trợ cho giao dịch thực tế tại sàn. Những người giao dịch tại sàn giúp đưa thông tin đầy đủ về dự án lên website một cách xác thực hơn. Dịch vụ sàn “ảo” phải đảm bảo để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Hiện nay, tổ hợp website của DTJ ước tính đã có hơn 5 triệu lượt truy cập.

nhaphomyphuoc

– Trên thực tế, nhà đầu tư BĐS và khách hàng thường rất thiếu thông tin. Bà có thể chia sẻ cho nhà đầu tư và khách hàng một số kinh nghiệm trước khi quyết định lựa chọn một dự án BĐS?

Đứng trên góc độ người tư vấn, chúng tôi chỉ cung cấp thông tin để mọi người thẩm định. Bởi thị trường có thể lên xuống, tăng giảm bất cứ lúc nào. Đôi khi chỉ vì thông tin quy hoạch là giá có thể thay đổi. Điều chúng tôi tâm huyết đó là đưa những thông tin hữu ích để khách hàng có quyết định nhanh nhất và an toàn nhất.

– Theo nhận định của bà, thị trường nhà đất cuối năm sẽ diễn biến như thế nào và phân khúc nào sẽ là phân khúc giao dịch tốt nhất?

Những tháng cuối năm còn lại, nhu cầu của nhà đầu tư BĐS sẽ tăng nhưng nhà đầu tư nên thận trọng. Chính sách được thắt chặt, liên quan đến việc chuyển nhượng cũng như hợp đồng công chứng, uỷ quyền khiến nhà đầu tư “lướt sóng” không thể làm được. Nhà đầu tư thực thụ sẽ có nhiều cơ hội tốt.

Theo tôi, phân khúc trung bình khá vẫn sẽ là phân khúc giao dịch tốt nhất. Nhu cầu ở vẫn rất lớn nhưng khả năng chi trả và thu nhập của người dân vẫn chưa đủ tích luỹ. Nhà đầu tư BĐS vẫn tiếp tục tập trung vào BĐS sắp sửa hình thành và đang chuẩn bị bàn giao về nhà ở.

– Xin cảm ơn bà!

 

Hiền Lương – Theo Tamnhin

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more