Cuộc thi VietDocs, một dự án của Viện Goethe Việt Nam, mong muốn tạo dựng một sân chơi dành cho các nhà làm phim tài liệu trẻ, hoặc các bạn trẻ muốn trở thành nhà làm phim tài liệu, để sản xuất những bộ phim ngắn về các chủ đề sinh thái. Chủ đề trọng tâm của năm 2011 sẽ là “Biến đổi khí hậu và tác động của nó tới cuộc sống của tôi”.

Một Hội đồng xét duyệt gồm các chuyên gia về phim tài liệu sẽ chọn ra những ý tưởng dự án hay nhất để tài trợ sản xuất, trong đó sẽ bao gồm việc được tham gia nhiều khóa học (workshops) tại Trung tâm phim tài liệu và Thử nghiệm Video (DocLab) tại Viện Goethe Hà Nội.

Những bộ phim tốt nhất sẽ được chiếu cho công chúng vào tháng 5/6 năm 2011, đồng thời sẽ được tài trợ để phát hành rộng rãi (được chiếu trên VTV 6). Ba bộ phim hay nhất sẽ được trao giải. Ngoài ra, người thắng cuộc sẽ được tài trợ kinh phí để sản xuất một bộ phim dài về cùng chủ đề và sẽ được tham gia Liên hoan phim tài liệu SeaDocs (Liên hoan phim tài liệu dành cho các nhà làm phim trẻ khu vực Đông Nam Á, do Viện Goethe ở các nước Thái Lan, Indonesia, Phillipines và Việt Nam đồng tổ chức). Với cuộc thi Vietdocs, Viện Goethe Việt Nam và Đối tác mong muốn ủng hộ các nhà làm phim tài liệu trẻ, đồng thời góp phần đánh động mạnh hơn ý thức của công luận khu vực Đông Nam Á về các chủ đề sinh thái cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống.

Dự án VietDocs được Tổ chức hỗ trợ phát triển Đức (DED) và Tổ chức nâng cao năng lực quốc tế Đức (InWEnt) tài trợ.

Liên hệ:
Viện Goethe Hà Nội
Chị Lê Hồng Nhung
Tel.: +84 4 3734 2251 begin_of_the_skype_highlighting +84 4 3734 2251 end_of_the_skype_highlighting, máy lẻ 25
Mail Symbolhongnhung.le@hanoi.goethe.or
g

Sự kiện sắp tới:
Hội thảo khai mạc cuộc thi VietDocs: “Biến động khí hậu và tác động của nó tới cuộc sống của tôi“
Hội thảo dành cho mọi người tham gia cuộc thi làm phim tài liệu ngắn VietDocs và muốn tìm hiểu thêm về chủ đề biến đổi khí hậu. Hội thảo sẽ cung cấp thông tin, hình ảnh, trích đoạn phim về chủ đề này. Các chuyên gia sẽ đưa ra các ví dụ vè tác động của biến đổi khí hậu với Việt Nam. Ngoài ra, còn có các ví dụ về phim tài liệu về các chủ đề sinh thái.

Chủ nhật, 21.11.2010
9:00 – 12:00
Viện Goethe Hà Nội, 56–58 Nguyễn Thái Học\

Theo Viện Goethe