Độc đáo, hiện đại, tươi trẻ và đầy năng động là những cảm nhận đầu tiên khi bước vào văn phòng Google tại Milan, Italy.

Có thể nói, Google là một trong những công ty có cách thiết kế sáng tạo và độc đáo. Và một trong những văn phòng có style khá lạ và bắt mắt đó là văn phòng tại Milan.

Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư AMA Albera Monti & Associati. Mỗi một căn phòng trong khu văn phòng này đều được sử dụng những màu sắc tươi sáng và rực rỡ.

Chúng ta có thể bắt gặp một số văn phòng của Google ở Stockholm hay Australia cũng được thiết kế với những không gian trẻ trung đầy năng động như vậy.

Văn phòng hiện đại và xinh đẹp này được xây dựng trên diện tích 1800m2, bắt đầu khởi công từ năm 2009 đến 2010 mới hoàn thành.

Văn phòng Google tại Milan cũng gồm khá nhiều phòng như phòng làm việc, phòng họp, phòng tắm, phòng giải trí… nhằm tạo điều kiện thoải mái nhất cho nhân viên khi làm ở đây.

Những nhân viên ở đây tỏ ra rất hài lòng khi Google tạo điều kiện tốt cho họ bởi không gian của mỗi căn phòng đều khá thoải mái về vị trí, về ánh sáng tự nhiên, có đầy đủ khu vui chơi giải trí, phòng tập thể dục, khu massage… Kiểu thiết kế như vậy cũng chính là một trong những mục đích nhằm thúc đấy tính sáng tạo và nâng cao năng suất, đồng thời có thể thu hút được những người tài năng về làm tại Google.

Với một công ty lớn như Google cần nhiều đến sự nhạy bén, thông minh và sáng tạo. Vì thế, môi trường làm việc của họ cũng rất cần đến những yếu tố này giúp họ phát triển và trau dồi năng lực tốt hơn.

Minh Hiếu – theo ArchiNews