Triển lãm ảnh lớn tại lễ hội cầu Long Biên 2010

59

Toàn bộ 1.680m của cầu Long Biên sẽ được làm mới, dựng thành 2 “bức tường tranh” ở 2 bên thành cầu, một chiều mang tên “Ký ức ngàn năm”, chiều kia là “Ước mơ ngàn năm” và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác sẽ được tổ chức tại lễ hội cầu Long Biên 2010.

Đây là dịp để người Việt Nam tham gia trưng bày tranh ảnh, những khoảng khắc thường nhật, những ấn tượng về đất nước con người Việt Nam, những hình ảnh về môi trường… đã được ghi lại từ trước đến nay.

Toàn bộ chiều dài 1.680m của cầu Long Biên sẽ được làm mới, dựng thành 2 “bức tường tranh” ở 2 bên thành cầu. Một chiều mang tên “Ký ức ngàn năm”, một chiều mang tên “Ước mơ ngàn năm”.

C1 banner

Một phác thảo về không gian Cầu Long Biên trong festival. Nguồn: Ban tổ chức.

Sẽ có một khu vực triển lãm trên không gian 300m chiều dài của cầu – đoạn cầu mang tên “Cho ngàn năm xanh mãi”. Các bức ảnh (với nhiều kích cỡ, có thể đạt tới khổ lớn cỡ 1.5m x 3m) sẽ được in ra và trưng bày trên 2 bức tường tranh này.

Trong đó, 100m để trưng bày các hình ảnh đẹp của thiên nhiên, trái đất; 100m trưng bày các hoạt động của con người và các tác động, hậu quả tới thiên nhiên – đặc biệt là tại Việt Nam; và 100m trưng bày tư liệu về các chương trình, phong trào bảo vệ môi trường.

Triển lãm này diễn ra trong khuôn khổ của Long Bien Festival (Lễ hội cầu Long Biên), sẽ được tổ chức vào ngày 20-21/11 sắp tới.

Long Bien Festival sẽ có sự tham gia và ủng hộ của 69 đại sứ quán các nước tại Việt Nam. Sự kiện cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trong đêm Gala 21/11.

Ban tổ chức cũng đã đề nghị Trung tâm Ứng phó Biến đổi Khí hậu tổ chức triển lãm những hoạt động liên quan đến môi trường trong khuôn khổ Long Biên Festival, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân như “Ngày không túi nilon, sống xanh – The Green Days” đã được tổ chức thành công trước đây.
 

Theo Tamnhin