Không có nhiều diện tích nhưng người nghệ sỹ này vẫn thiết kế được một không gian sống hiện đại và đầy đủ cho cả một phòng làm việc tại gia.

Khi những căn hộ nội thành bị đội giá lên đến chóng mặt thì nghệ sỹ nhiếp ảnh Kent Dayton đã chọn cho mình giải pháp đơn giản và đỡ tốn kém hơn: anh đã mua lại một diện tích nho nhỏ ở tầng trệt một khu nhà kho ngoại ô và nhờ sự giúp đỡ của một kiến trúc sư kinh nghiệm và thông minh để biến nó thành một căn hộ hiện đại với đầy đủ chức năng cần thiết cho cuộc sống và nhu cầu làm việc của mình.

Nếu chỉ nhìn vào sự hoàn hảo của các căn phòng sau khi hoàn thiện thì ít ai có thể nghĩ rằng,

căn hộ hiện đại của người nghệ sỹ lại được dựng lên từ một góc nhà kho bừa bộn như thế này

Kent là một nghệ sỹ thông minh và hiện đại, và việc chọn mua diện tích này cũng được anh lên kế hoạch từ trước. Với sự giúp đỡ của những người bạn hành nghề kiến trúc và sự hiểu biết sâu rộng về vật liệu xây dựng hiện đại, anh đã lên phác thảo hoàn chỉnh cho căn hộ hiện đại của mình.

Những cánh cửa trượt biến hóa căn phòng một cách khôn ngoan thành những không gian chức năng khác nhau

Sàn bê tông của nhà kho được anh sơn bằng sơn epoxy mà không cần phải hoàn thiện gì thêm, những chiếc dầm nhà to vĩ đại được anh che dấu rất cẩn thận bằng nhiều cách: chỗ thì được làm thêm trần giả, có chỗ được tận dụng để lắp những tấm vách ngăn trượt.

Tuy có những đường ống nước và dây điện chằng chịt phía trên nhưng với lợi thế trần cao nên những hệ thống kỹ thuật này được che dấu rất gọn sau những tấm trần giả gắn trên bộ khung thép kiên cố. Những khung thép kiểu này còn được anh sử dụng để bố trí những ngăn tủ, kệ treo và giá sách.

Ban ngày, căn phòng được biến thành phòng chụp ảnh và làm việc như thế này

Nhưng khi đêm đến, chỉ với vài động tác, Dayton đã có một phòng ngủ kín đáo.

Việc sử dụng những vách ngăn trượt là một sáng kiến nhằm tận dụng tối đa diện tích sử dụng của Kent. Một căn phòng nhỏ được anh sử dụng đồng thời làm phòng ngủ và phòng làm việc. Giường ngủ của anh được bố trí kiểu lật úp vào tường và khi căn phòng được dùng làm studio thì chiếc giường đã biến mất không dấu vết.

Bằng căn hộ thông minh này, người nghệ sỹ này đã chứng tỏ rằng một chút sáng tạo có thể khiến tất cả các không gian trở thành hữu dụng. Tất nhiên việc này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn nhờ vào sự tiến bộ của ngành sản xuất vật liệu xây dựng.

 

D. Kh. – theo Afamily