TPHCM sẽ xây đường ngầm dưới biển

44

Chiều 10-11, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM xác nhận UBND TPHCM đã chỉ đạo Sở phối hợp với UBND huyện Cần Giờ hoàn chỉnh quy hoạch chung và thẩm định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) trong tháng 11.

Theo đó, lãnh đạo TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu xây dựng một số mô hình độc đáo, gần gũi với thiên nhiên như thủy cung, đường ngầm dưới biển để du khách tham quan, tìm hiểu đời sống sinh vật biển. Khu đô thị trên là dự án trọng điểm của TPHCM, có quy mô lớn nhất về phát triển đô thị du lịch biển của Việt Nam.

Vài nét về dự án Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ :

ĐẶC ĐIỂM

– Toàn bộ khu đô thị được phát triển từ phần đất lấn biển Cần Giờ, đảm bảo giữ nguyên rừng ngập mặn.
– Sử dụng công nghệ thi công lấn biển hiện đại nhất trên thế giới.
– Quy hoạch xây dựng với công trình cao nhất là 15 tầng
– Là nơi gần trung tâm TP.HCM nhất hội tụ cả rừng và biển.
– SAIGON SUNBAY được bao quanh bởi hệ thống rừng ngập mặn thuộc khu dự trữ sinh quyển Thế giới được UNESCO công nhận.

Khu du lịch Biển Cần Giờ là nơi duy nhất tại Tp.HCM hội tụ cả rừng và biển

Khu biển nội bộ và bãi tắm

Biển nội bộ có hình thức như một vịnh thông với biển Đông bằng một cửa lấy nước. Bãi tắm nhân tạo đủ chỗ cho 20.000 khách tắm và tổ chức các hoạt động thể thao trên biển và trên bãi biển.

Bãi tắm nhân tạo đủ chỗ cho 20.000 khách tắm và tổ chức các hoạt động thể thao trên biển và trên bãi biển.

Khu vực trung tâm

Là trái tim của khu đô thị với các hoạt động thương mại, dịch vụ du lịch, phục vụ vui chơi giải trí như liên hoan trên bãi biển, hòa nhạc ngoài trời, phố đi bộ và mua sắm, ẩm thực…

Là trái tim của khu đô thị với các hoạt động thương mại, dịch vụ du lịch, phục vụ vui chơi giải trí

Khu vực nghỉ lễ

Chủ yếu tập trung hệ thống khách sạn với chiều cao trung bình so với khu vực lân cận nhằm tận dụng hướng nhìn ra biển. Xung quanh công trình là không gian sân vườn, cây xanh và các chòi nghỉ ngoài trời.

Tập trung hệ thống khách sạn với chiều cao trung bình so với khu vực lân cận nhằm tận dụng hướng nhìn ra biển

Khu vực nhà vườn

Được thiết kế như các khu làng, khu vực nhà vườn gồm các biệt thự với diện tích khác nhau ẩn mình trong các khu vườn và thảm hoa. Một phần của khu vực có thể xây dựng các công trình có tầng cao trung bình nhằm tạo nên sự chuyển tiếp về không gian, tầm nhìn hướng ra biển, đồng thời dành thêm không gian cho mảng xanh.

Được thiết kế như các khu làng, khu vực nhà vườn gồm các biệt thự với diện tích khác nhau ẩn mình trong các khu vườn và thảm hoa

Khu vực đón mặt trời

Nằm ở tận cùng phía đông khu đô thị, dải đất tiếp giáp mặt biển được thiết kế gồm các biệt thự cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp. Dân cư tại đây sẽ tận hưởng không gian tuyệt diệu khi bình minh xuất hiện từ đường chân trời.

Dân cư tại đây sẽ tận hưởng không gian tuyệt diệu khi bình minh xuất hiện từ đường chân trời.

Khu vực ven bãi biển

Được kết nối từ khu trung tâm đến bến du thuyền, khu vực ven bãi biển hấp dẫn du khách với bãi tắm cát trắng và khu vực thể thao trên bãi biển dành cho những người đam mê khám phá. Tại đây, các công trình có tầng cao trung bình kết hợp với hệ thống khách sạn, nhà hàng được thiết kế nằm sát bãi biển giúp du khách tận hưởng vẻ đẹp hài hòa của kiến trúc và không gian biển. Ngoài ra, tại đây còn có một quảng trường dành cho các hoạt động lễ hội địa phương và các sự kiện văn hóa.

Các công trình có tầng cao trung bình kết hợp với hệ thống khách sạn, nhà hàng được thiết kế nằm sát bãi biển giúp du khách tận hưởng vẻ đẹp hài hòa của kiến trúc và không gian biển

Khu resort sinh thái

Điểm nhấn của khu vực này chính là khu resort nổi trên mặt nước với phong cảnh thiên nhiên tràn ngập khắp nơi. Ngoài ra, đây còn là nơi tập trung các spa, bungalow, resort với kiến trúc mang đậm nét đặc trưng miền nhiệt đới với chất liệu từ thiên nhiên tạo cho du khách cảm giác được hòa mình với thiên nhiên.

Khu dân cư cao cấp

Công viên cây xanh trải dài theo đường cong và dòng sông cây xanh uốn lượn tạo nên đặc trưng cơ bản của khu dân cư cao cấp. Tuyến đường vòng một chiều được thiết kế tạo thêm cảm giác đang trôi trên “Dòng sông xanh – Dòng sông thiên nhiên”. Điểm nhấn là nét tự nhiên, hài hòa giữa những mảng xanh, dòng nước và các biệt thự thấp tầng. Đây là sự kết nối kéo dài từ dòng sông vốn sẵn có và khu vực ngập mặn ở phía Bắc dự án.

Khu vực nghỉ dưỡng

Được bố trí với các resort cao cấp và khách sạn dạng resort, khu vực nghỉ dưỡng mang tính riêng biệt với tầm nhìn trực tiếp hướng ra biển. Các công trình ở đây có cấu trúc thấp tầng nằm dọc theo các tuyến phố tạo nên môi trường thoải mái, thư giãn. Tại đây còn có bến thuyền và bảo tàng trưng bày các đặc trưng sinh thái về hệ động vật và thực vật của vùng rừng ngập mặn.

Được bố trí với các resort cao cấp và khách sạn dạng resort, khu vực nghỉ dưỡng mang tính riêng biệt với tầm nhìn trực tiếp hướng ra biển

 

Tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ:

 

Kiến Còi tổng hợp