Giải thưởng “Holcim Awards” là một cuộc thi quốc tế dành cho các dự án có khả năng đáp ứng các yêu cầu mới nhất về nhà ở và cơ sở hạ tầng với việc đảm bảo đáp ứng các nhu cầu của các thế hệ trong tương lai về môi trường tự nhiên lẫn đời sống xã hội, đề cao các dự án xây dựng bền vững mang tính đột phá, có định hướng tương lai lâu dài và được chứng minh các sáng tạo cho tương lai một cách cụ thể, rõ ràng.

a08apac all 001w

Mở rộng cho tất cả các đối tượng là sinh viên, các kiến trúc sư, kỹ sư từ khắp nơi trên thế giới, giải thưởng được phát triển với mong muốn khuyến khích thế hệ trẻ hôm nay đóng góp cho cộng đồng và thế giới chung, thông qua việc phát triển những giải pháp sáng tạo trong xây dựng bền vững, bao gồm việc thiết kế và triển khai các ý tưởng xây dựng đảm bảo được hiệu quả trong quá trình hoạt động và duy trì tốt trong tương lai.

Giải thưởng dành cho tất cả các tác giả đến từ khắp nơi trên thế giới. Holcim mong muốn phát triển một cộng đồng toàn cầu mà trong đó, mỗi cá nhân, không phân biệt quốc tịch đều chung tay xây dựng một môi trường xây dựng bền vững. Trong mùa giải trước, các tác giả dự thi đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới, từ châu Á Thái Bình Dương, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, cho đến Trung Đông đã tham dự Giải thưởng Holcim Awards.

a09 sgn team002w

a09si 005w

Các giải thưởng của cuộc thi không chỉ dành cho đối tượng chuyên nghiệp, giải thưởng “Thế hệ Tiếp nối” của Holcim Awards cũng tìm kiếm các ý tưởng và tầm nhìn trong khuôn khổ các dự án của các trường Đại học, dành cho đối tượng sinh viên đang theo học chương trình Đại học ở tất cả các năm. Mục đích của Holcim là nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên trong thiết kế bền vững và phát triển các công dân có khả năng đóng góp vào việc xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Mặc dù được tài trợ bởi Quỹ Holcim Foudation, nhưng Holcim đã thành lập một Ban Giám Khảo độc lập cho giải thưởng, gồm đại diện từ các trường Đại học đối tác ở mỗi khu vực và các cá nhân xuất sắc khác trong lĩnh vực khoa học và kinh doanh. Mỗi dự án được đánh giá dựa trên một khái niệm tương đối rộng về xây dựng bền vững. Holcim định nghĩa khái niệm này với “năm vấn đề cốt lõi trong xây dựng bền vững”, cũng là các tiêu chí đánh giá các bài dự thi. Năm vấn đề này bao gồm: các khả năng ảnh huởng đến môi trường; trách nhiệm xã hội; hiệu quả kinh tế; chất lượng thiết kế phù hợp với bối cảnh về văn hóa lẫn cảnh quan xung quanh công trình; cuối cùng là khả năng chuyển nhượng và đáp ứng sự thay đổi theo thời gian. Với cách tiếp cận này, Holcim mong muốn tạo ra một nỗ lực tốt nhất để khuyến khích việc tiếp cận khái niệm xây dựng bền vững một cách đa chiều.

Với định hướng là một chương trình cấp tiến và lâu dài, giải thưởng “Holcim Awards” sẽ được tổ chức thường xuyên ba năm một lần. Bên cạnh giải thưởng 2 triệu USD, tổ chức Holcim Foundation đồng thời hỗ trợ thêm 1 triệu đô-la trong việc triển khai một hoặc nhiều hơn một các dự án xây dựng bền vững đang trong giai đoạn tiến hành hoặc hỗ trợ vốn cho các dự án khả thi nhưng thiếu nguồn lực tài chính.

Nhằm đảm bảo sự thành công của giải thưởng, Holcim Awards lần thứ 3 năm 2010 được tổ chức với hai giai đoạn chính. Giai đoạn thứ nhất dành cho giải thưởng Holcim Awards cấp khu vực, năm 2010/2011. Gia đoạn thứ hai là giải thưởng Holcim Awards toàn cầu, trong đó các ứng cử viên chính là những tác giả thắng giải khu vực. Bên cạnh đó, ngoài hạng mục chính, hạng mục “Next Generation” (Thế hệ tiếp nối) được mở ra dành cho các dự án trong khuôn khổ các trường đại học, của các tác giả là sinh viên năm cuối hoặc sau đại học (bao gồm thạc sỹ và tiến sĩ). Tổng giá trị giải thưởng cho cả giải khu vực và giải toàn cầu lên đến 2 triệu đô-la Mỹ.

Chúng tôi mong nhận được hồ sơ dự thi của bạn tại website chính thức của giải thưởng, www.holcimawards.org từ ngày 1/7/2010 đến ngày 23/3/2011. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ tại connection-vnm@holcim.com.
Chúc bạn có sự chuẩn bị hiệu quả và giành thắng lợi trong cuộc thi!

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more