Công trình nhà ở xã hội tại Vallecas, thành phố Madrid, Tây Ban Nha được hoàn thành vào năm 2007 với diện tích dự án là 5.587 m2, vốn đầu tư 2.479.674,51 € do Paredes Pino thiết kế.

1288711510 01 portada

1288711519 dsc 3435

Công trình được tọa lạc tại một khu đất góc có hình chữ L với ba mặt bao quanh một khoảng sân trong nhỏ (nằm trong một block đô thị với một sân trong lớn vốn phổ biến tại Madrid). Với hình khối kéo dài, ngay cả khi một người quay quanh một góc, và với những lối ra vào từ hành lang, mang lại nhiều điểm thuận lợi. Kiến trúc sư có thể tạo sự bình đẳng hơn bằng việc mang lại cho tất cả các căn hộ với 2 hướng tiếp xúc: với con đường bên ngoài và sân bên trong, và sự thông thoáng chéo và lối ra vào cho tất cả các căn hộ từ một lối ra vào chung duy nhất.

1288711529 dsc 3461

1288711565 dsc 3646

1288711554 dsc 3515

1288711540 dsc 3472

Sơ đồ tổ chức tỏa tròn, hình dạng cánh quạt, mang lại một không gian mở gần gũi hơn với tất cả các căn hộ. Căn bằng về những điều kiện. Việc sắp xếp các căn hộ chồng lên nhau phương đứng mang lại sự thuận lợi trong việc áp dụng các hệ thống kết cấu.

1288711577 dsc 4099

1288711583 dsc 4600b

1288711590 dsc 4628

Hành lang mang lại lối ra vào đến từng căn hộ đồng thời trở thảnh một con đường giao tiếp theo trục đứng. Nó đồng thời hình thành nên một không gian mà chúng ta hiểu rằng nó không chỉ là một hành lang năng động mà còn là một hành lang mở thực sự cho từng căn hộ. Một không gian trung gian, chuyển tiếp cho phép việc lọc hay thuần hóa các yếu tố bên ngoài như gió, không khí lạnh hay không khí nóng.

1288711597 dsc 5011 1

1288711603 dsc 6221

1288711610 dsc 6916

Lối ra vào đến tất cả các căn hộ được bố trí tại khu vực sân trong được nâng cao, đồng thời là khu sân phơi, và là ranh giới cuối cùng phân chia khu vực công cộng với khu vực cá nhân. Tại chỗ giao nhau giữa các căn hộ, các cửa sổ được bố trí lùi lại nhằm mang lại sự thân mật hơn cho những người sử dụng. Căn hộ được bố trí thành hai khu vực: khu vực ban ngày cùng với lối ra vào, bếp và phòng khách; và khu vực ban đêm với các phòng ngủ và phòng tắm.

1288711615 dsc 7007

1288711622 dsc 9330

1288711635 panorama 2

Tại các tầng phía trên – nơi bố trí các phòng bằng gỗ – sân hiên phơi nắng, cùng với thảm cỏ xanh nhân tạo, kéo dài nhà ở về phía mái công trình và đồng thời mang lại các tầm nhìn thoáng đãng đến khu vực Ensanche (khu vực đô thị mở rộng) tại Vallecas, Madrid.

1288711648 panorama 4

1288711663 panorama sit 1000x461 1

1288711804 detailed section1288711825 elevation

1288711837 facade details

1288711837 facade details

1288711846 floor plans

1288711855 housing plan

1288711890 interior elevation

1288711898 main elevation1288711898 main elevation

1288711906 situation plan

Ardor Architects – Theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more