Chelsea quyết tâm… đập Stamford Bridge

60

Nếu Stamford Bridge có bị đập đi trong tương lai, thì cũng đừng lấy đó làm ngạc nhiên. Bởi hiện tại, Roman Abramovich và các công sự đang tìm mọi cách để được phép xây SVĐ mới trên khu đất cách đó chừng vài trăm mét.

Theo nguồn tin tờ Guardian loan đi, Chelsea đang tìm mọi cách để có quyền xây dựng SVĐ mới trên mảnh đất đang bỏ hoang do trung tâm triển lãm Earls Court đập đi. Nếu thành công, Roman Abramovich và cộng sự sẽ triển khai kế hoạch xây “mái nhà” mới có sức chứa tới 60.000 CĐV, sao cho xứng đáng với vị thế của The Blues trên bình diện quốc tế.

Tất nhiên, đối với những CĐV Chelsea hoài niệm, đấy chưa hẳn đã là tin vui. Bởi lẽ, có SVĐ mới đồng nghĩa với việc Stamford Bridge, cách mảnh đất nói trên chừng 500m, sẽ bị phá bỏ. Trên phương diện tinh thần, đó là mất mát rất lớn bởi nơi có sức chứa gần 42.000 CĐV này quá đỗi quen thuộc với người dân nơi đây, được đưa vào sử dụng từ năm 1876 (tới nay đã trải qua 105).

C1 banner

Hiện tại, rào cản duy nhất có thể khiến Chelsea phải từ bỏ kế hoạch “có mới nới cũ” này là nhóm kiến trúc sư do Sir Terry Farrell đứng đầu. Nhóm này vừa qua muốn sử dụng khu đất nói trên để xây dựng 8000 ngôi nhà mới, để giải quyết nhu cầu về nhà ở tại thành phố London.

Được biết, các cơ quan chức năng liên quan ở London đang hội thảo và sẽ đưa ra quyết định giao mảnh đất này cho ai nội từ nay tới cuối tuần.

Minh Quân – theo XZone