Theo thông tin từ bộ Xây dựng, thứ trưởng bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh vừa có văn bản gửi văn phòng Chính phủ về hiện tượng kính vỡ có biểu hiện bất thường tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Theo thống kê chi tiết của bộ Xây dựng, tính đến tháng 10.2010, số lượng kính vỡ tại công trình Trung tâm hội nghị quốc gia là khoảng 240m2 trên tổng số 13.186m2 kính của công trình. Trong đó khối lượng kính vỡ trong thời gian bảo hành là 44,23m2.

untitled 1

Một góc trung tâm hội nghị Quốc gia.

Theo đánh giá của bộ Xây dựng, việc kính vỡ tại Trung tâm hội nghị quốc gia có thể là do đặc điểm kiến trúc của công trình sử dụng các mảng tường kính có kích thước lớn, để đảm bảo an toàn chịu lực phải dùng kính tôi cường lực là phù hợp. Đối với kính tôi cường lực, trong quá trình gia công chế tạo có thể vẫn tồn tại hàm lượng tạp chất nhỏ, khi có yếu tố thay đổi đột ngột về nhiệt độ gây ra hiện tượng kính vỡ.

Trước tình hình trên, bộ Xây dựng đã giao ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới) khẩn trương ký kết hợp đồng với công ty TNHH Yuanda Wall Việt Nam để triển khai thi công sửa chữa các tấm kính vỡ của công trình Trung tâm hội nghị quốc gia đảm bảo tiến độ, chất lượng. Kinh phí sửa chữa các tấm kính vỡ trong thời gian bảo hành lấy từ kinh phí bảo hành của nhà thầu thi công công trình Trung tâm hội nghị quốc gia. Kinh phí sửa chữa các tấm kính vỡ ngoài thời gian bảo hành sẽ do chủ quản lý sử dụng chi trả.

vnp 100628 869

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam (NCC) nằm trên ngã tư đường Láng- Hòa Lạc và đường Phạm Hùng, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 10 km về phía tây nam, phía trước nhìn ra đường Láng-Hòa lạc (hướng nam), phía đông tiếp giáp đường Phạm Hùng, phía tây giáp khu dân cư xã Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội. Là 1 trong 20 công trình kiến trúc Việt Nam tiêu biểu thời kỳ đổi mới.
Do yêu cầu cần có một trung tâm Hội nghị xứng tầm với vị thế quốc gia, NCC đã được khởi công xây dựng vào ngày 15/11/2004 và hoàn thành trong thời gian 22 tháng.

Được đánh giá là một trong ba trung tâm Hội nghị lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay. Là trung tâm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được xây dựng dựa trên công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay, NCC được coi là một công trình trọng điểm của đất nước, có kiến trúc đẹp, hài hòa, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, vừa hiện đại phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, vừa mang đậm tính dân tộc, là biểu tượng về kiến trúc của Việt Nam trong thế kỷ mới.
 

Theo SGTT

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more