Cải tạo Đài Phát thanh Pháp tại Paris

76

Chương trình làm việc là sự liên kết tổ hợp: nó liên kết các không gian làm việc với các không gian giao tiếp, không gian lịch sử với không gian hiện đại, không gian bắc cầu với không gian của sự hiện diện, không gian đóng và mở. Việc phục hồi lại chức năng của đài phát thanh Pháp tại Paris đáp lại yêu cầu của một số cổ đông góp vốn, đặc biệt là việc phải triển khai việc cải tạo trong một mặt bằng khu vực đang được sử dụng, và không được gián đoạn chương trình phát thanh.

maison_de_radio_france_a250610_1.jpg

Đài Phát thanh là một công trình vẫn tiếp tục hoạt động trong hiện tại cùng lúc với biểu tượng của nó đang được chuyển hướng tới tương lai. Công trình phản ánh một khu vực trong đó sự can thiệp cảnh quan xung quanh Đài là có lợi và khả quan, thêm nữa là số vốn huy động cho kiến trúc vẫn như ban đầu. Chương trình cải tạo sẽ tôn trọng chất lượng kiến trúc trong dự án của Bernard Henry, để nâng cao chất lượng sử dụng của tòa nhà và để củng cố ảnh hưởng của nó trên mặt bằng khu vực.

maison_de_radio_france_a250610_6.jpg

maison_de_radio_france_a250610_2.jpg

Hội trường, được bố trí ở trung tâm của tòa nhà, sẽ trở thành trung tâm mới của công trình lớn này và là câu trả lời cho những khó khăn của việc xác định và lưu thông như công năng vốn có ở Đài phát thanh Pháp.

maison_de_radio_france_a250610_4.jpg

Phòng trưng bày sáng sủa được bọc kính, liên kết với hội trường đến hàng ghế đặt trên một mặt đứng bên trong nội thất theo dạng vòng. Toàn bộ dây chuyền công năng của các thành phần bên trong như giới thiệu sự góp mặt của ánh sáng tự nhiên và của một con đường dễ thấy mở ra lối vào khu vườn trung tâm. Những mái nhà kính của các hội trường, là nơi kết hợp với tế bào quang điện, được hình thành như một nguồn năng lượng tái tạo đặc biệt.

maison_de_radio_france_a250610_5.jpg

maison_de_radio_france_a250610_8.jpg

maison_de_radio_france_a250610_3.jpg

Sự quan trọng của việc cải tạo lại Đài Phát thanh Pháp là giữ gìn tinh thần đổi mới của chính nơi ấy, đem lại những giá trị văn hoá năng động hơn cùng với các biểu tượng của ý chí sẽ được triển lãm công cộng ngay trong đó. Cho đến năm 2012, một phòng khán thính giả mới sẽ khánh thành cùng với hội trường chính. Ngoài ra sẽ có thêm một bảo tàng, khu triển lãm tạm thời, một nhà hàng, quán cafe và cửa hàng.

maison_de_radio_france_a250610_7.jpg

 

 Thông tin Công trình Đài Phát thanh Pháp tại Paris:

Khách hàng/Chủ đầu tư: Đài Phát thanh Pháp tại Paris
Kiến trúc sư: Architecture – Studio Architects
Kết cấu: Jacobs Pháp (TCE)
Dự toán: Eco-Cités
Tiêu chuẩn được phân công:
– Diện tích: 110 000 m²
– Chi phí: 240 M €
Cuộc thi thiết kế năm 2005, đồ án thắng cuộc
Năm hoàn thành: 2016

Chương trình: Cải tạo chức năng của của Đài Phát thanh Pháp, phân chia lại công năng, nhà hát 1500 chỗ, bãi đỗ xe
Nhà hát 1.500 chỗ ngồi, xe công viên

Hình ảnh theo thông tin từ Architecture – Studio Architects