Sau lễ phát động, Ban tổ chức cuộc thi “Ý tưởng xanh” đang tiến hành giới thiệu cuộc thi tại các trường đại học và được sinh viên ủng hộ nhiệt tình.

>> Cuộc thi Ý tưởng xanh 2010 – Sử dụng năng lượng bền vững

logo final

Nhiều sinh viên băn khoăn tham dự cuộc thi có ảnh hưởng đến việc học không nếu đạt giải thì sẽ được hỗ trợ như thế nào để đưa ý tưởng vào hiện thực. Bạn Nguyễn Mạnh Thành, khoa Môi trường, ĐH Xây dựng thắc mắc: “Chúng tôi có thể nhờ sự cố vấn từ các thầy giáo và ban tổ chức cuộc thi cho ý tưởng của mình không?”

Chị Trần Thị Hương Giang, Ban thư ký Cuộc thi Ý tưởng xanh 2010 khẳng định, thí sinh có thể nhờ người tư vấn, hướng dẫn khi tham gia cuộc thi bởi quy định chỉ giới hạn độ tuổi tham gia chứ không cấm việc nhờ sự hỗ trợ từ các cá nhân khác.

sinhvien

Sinh viên rất hào hứng với cuộc thi Ý tưởng xanh. Ảnh: CTV

Cho rằng đây là một cách đưa lý thuyết đã học vào thực tiễn, PGS.TS Lều Thọ Bách, Phó Viện trưởng Viện khoa học và kĩ thuật môi trường chia sẻ với sinh viên: “Các em nên bỏ thời gian cho những đề tài yêu thích và tâm huyết. Đó cũng là một phương pháp gắn học tập với nghiên cứu khoa học, cung cấp thêm kiến thức để khi ra trường tiếp cận việc làm được dễ dàng. Các em hãy chịu khó tư duy thay vì chơi game, lang thang trên mạng với những việc vô bổ”.

Ông Bách đề nghị các em nhiệt tình tham gia hưởng ứng cuộc thi và khẳng định các thành tích, các giải là trong tầm tay những người có ước mơ và biết khao khát. Cuộc thi Ý tưởng xanh 2009 đã nhận được ý kiến góp ý của cụ 80 tuổi hay học sinh cấp 2, học sinh vùng sâu vùng xa, người đạt giải nhất năm ngoái cũng mới học đại học năm thứ nhất.

Bạn Minh Đức, sinh viên khoa môi trường, ĐH Xây dựng chia sẻ, lớp bạn rất mong chờ cuộc thi này. Năm ngoái có mấy bạn tham gia nhưng chưa đạt giải, năm nay các bạn lại tiếp tục đưa ra những ý tưởng mới.

“Đây thực sự là sân chơi cho chúng em sau những giờ học căng thẳng, là cơ hội để chúng em biến những ý tưởng của mình thành hiện thực nhờ tiền hỗ trợ của Ban tổ chức”, Đức cho hay.

Cuộc thi “Ý tưởng xanh” năm nay có chủ đề “Sử dụng năng lượng bền vững” và nới rộng độ tuổi tham gia từ 15 đến 35. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 1 tỷ đồng.

Theo Kiều Trinh/VnExpress

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more