Quỹ “Holcim Foundation” ra đời nhằm chọn lọc và hỗ trợ các sáng kiến kết hợp các giải pháp xây dựng bền vững với những sáng kiến xuất sắc về kiến trúc vượt ra ngoài các giải pháp kỹ thuật và nâng cao chất lượng cuộc sống. Quỹ Holcim khuyến khích các vấn đề bền vững đối với công nghệ, môi trường, kinh tế xã hội, và văn hóa tác động đến xây dựng và công trình.

Khuyến khích và phát triển xây dựng bền vững

Mục tiêu chính của “Holcim Foundation” là khuyến khích và phát triển xây dựng bền vững ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu theo phi thương mại. Sử dụng các cách tiếp cận toàn cầu của Tập đoàn Holcim, Quỹ Holcim đẩy nhanh tiến độ xây dựng bền vững, khuyến khích các sáng kiến hỗ trợ của giải pháp tiếp cận bền vững cho việc cung cấp nhà ở, phát triển cơ sở hạ tầng tại các nước công nghiệp như nhau. Quỹ Holcim tìm cách liên kết toàn cầu và đa dạng chuyên môn nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của môi trường xây dựng mang tính bền vững. Tăng cường thực hành các giải pháp mới tốt nhất và tiên phong, các kiến trúc sư trẻ đầy cảm hứng, kỹ sư, nhà quy hoạch, phát triển và các nhà thầu để ứng dụng các yếu tố bền vững cho tất cả các dự án xây dựng của họ là một trong số các mục tiêu đầy tham vọng của mình

Mục tiêu của Quỹ “Holcim Foundation” đang được thực hiện thông qua:

– Hỗ trợ xây dựng bền vững trong lĩnh vực khoa học, các chuyên gia trong kinh doanh xây dựng, kinh tế và xã hội

– Trao giải thưởng dự án xây dựng sáng tạo, định hướng tương lai và các công trình bền vững xác thực từ khắp nơi trên thế giới;

 – Tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên đề về chủ đề xây dựng bền vững ở cấp độ chuyên nghiệp – học tập

– Cung cấp hỗ trợ tài chính thích hợp để cho phép thực hiện các dự án xây dựng xuất sắc, đặc biệt vì lợi ích của cộng đồng khó khăn.

a08apbr001w
 

Nguồn gốc của quỹ “Holcim Foundation”

Nguồn gốc của tập đoàn Holcim từ Holderbank, một ngôi làng nhỏ tại Thụy Sĩ và được lấy thành tên của công ty vào năm 1912. Trong thời gian ít hơn một thập kỷ sau khi thành lập, công ty đã mở rộng sang Châu Âu, Trung Đông, Bắc và Nam Phi. Mở rộng sau đó theo sau ở Bắc và Nam Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương, Trung và Đông Âu

Công ty đổi tên thống nhất thành Holcim Ltd vào năm 2001 và hiện nay một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về xi măng, cốt liệu (nghiền đá, cát, sỏi) cũng như các hoạt động xa hơn bao gồm cả dịch vụ như bê tông trộn sẵn và nhựa đường. Phát triển nhằm cân bằng việc sử dụng các nguồn lực địa phương và xác định rõ trách nhiệm kinh tế, xã hội và môi trường. Tập đoàn có mặt tại hơn 70 quốc gia trên các châu lục và số nhân viên khoản 85.000 người

Ngay từ đầu, Holcim Ltd đã thông qua một viễn cảnh toàn cầu nhằm xây dựng một doanh nghiệp hướng đến tương lai bền vững. Ví dụ, Holcim Ltd cam kết thúc đẩy hiệu quả sinh thái, bảo tồn nguồn tài nguyên không tái tạo tự nhiên, và sử dụng các vật liệu tái chế. Holcim Ltd là dành riêng cho con đường này xây dựng bền vững bằng việc hợp tác với các bên liên quan.

Holcim Ltd đã tham gia Hội đồng Kinh doanh thế giới về phát triển bền vững (WBCSD) vào năm 1999, một liên minh trong 175 công ty quốc tế thống nhất bởi một cam kết chia sẻ để phát triển bền vững. Holcim Ltd khởi xướng cho WBCSD thành viên lãnh đạo Xi măng bền vững những sáng kiến trong năm 2000 để giúp ngành công nghiệp xi măng để giải quyết những thách thức của phát triển bền vững. Holcim đã một lần nữa đặt tên là “Lãnh đạo của công nghiệp” trong chỉ số Dow Jones Index về phát triển bền vững (DJSI) trong năm 2008 và được công nhận là công ty thực hiện phất triển bền vững tốt nhất trong ngành công nghiệp vật liệu xây dựng cho năm liên tiếp.

Holcim Ltd là phải đối mặt hàng ngày với các quyết định về hoạt động tài chính, sử dụng tài nguyên, khí thải, an toàn và sức khỏe và sự tham gia của cộng đồng địa phương. Holcim xuất bản “Báo cáo Phát triển bền vững” cung cấp cho các bên liên quan với thông tin chi tiết và khuôn khổ các khái niệm để quản lý các thách thức về cân bằng “triple bottom line”.

Holcim Ltd đã phát triển cam kết này đến một cấp độ mới bằng cách đưa ra các cơ sở xây dựng bền vững vào năm 2003. Quỹ Holcim tăng cường nhận thức cộng đồng về vai trò quan trọng trong xã hội mà kiến trúc, kỹ thuật, và xây dựng đã hướng tới đạt được một tương lai vững chắc và bền vững. Quỹ Holcim được hỗ trợ bởi Holcim Ltd nhưng độc lập với lợi ích thương mại của nó. Trong bối cảnh hiện nay của người dân tăng nhanh, di cư hàng loạt, áp lực về tài nguyên đất đai và đô thị hóa Thế giới thứ ba, cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau được yêu cầu của ngành công nghiệp xây dựng để đảm bảo rằng các thế hệ tới có thể sống trong một môi trường thật sự bền vững.

a08eugo001w

holcim am aw08 01a

Giải thưởng Holcim Awards cho các công trình xây dựng bền vững ?

Giải thưởng Holcim là một cuộc thi quốc tế cho các dự án có sự thể tiếp cận để đáp ứng nhu cầu hiện nay đối với nhà ở và cơ sở hạ tầng mà không ảnh hưởng khả năng của các thế hệ tương lai để đáp ứng nhu cầu riêng trong thời gian tới

Sự cạnh tranh các sáng kiến mới nhằm định hướng tương lai và xây dựng xác thực mang tính bền vững từ khắp nơi trên toàn cầu và giá trị tiền thưởng là 2 triệu đồng cho chu kỳ cạnh tranh ba năm.

holcim africa 08 02b

Trách nhiệm xã hội luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu

Các thể loại giải thưởng Holcim Awards ?

Giải thưởng Holcim Awards được chia làm hai loại :

1. Thể loại các dự án xây dựng bền vững

2. Thể loại cho thế hệ mai sau

Là cuộc thi chỉ dành cho kiến trúc sư và sinh viên kiến trúc?

Không, giải thưởng Holcim Awards công nhận các đóng góp xây dựng bền vững trong cảnh quan, kiến trúc và thiết kế đô thị, xây dựng dân dụng và cơ khí và các ngành liên quan.

holcim am aw08 05

Sử dụng tài nguyên chất lượng và hiệu quả

Các tiêu chí đánh giá cho Holcim Awards là gì?

-Tính sáng tạo và tính chuyển nhượng :

Dự án phải thể hiện được tính sáng tạo hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng bền vững. Các phương pháp tiếp cận mới lạ và định hướng tương lai, không phụ thuộc vào quy mô, có thể được truyền đạt lại cho các ứng dụng khác.

-Các tiêu chuẩn đạo đức và giá trị cộng đồng

Dự án phải tuân theo các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất và ủng hộ các giá trị cộng đồng trong suốt quá trình xây dựng, từ lên kế họach đến các quá trình xây dựng, đến các ảnh hưởng lâu dài đến cộng đồng. Dự án phải cung cấp được sự phản hồi khả quan về vấn đề trách nhiệm đạo đức và cộng đồng.

-Chất lượng môi trường và sử dụng nguồn tài nguyên một cách hiệu quả

Dự án phải thể hiện được việc sử dụng và quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý trong suốt vòng đời dự án, bao gồm họat động và bảo dưỡng. Các vấn đề môi trường về lâu dài, dù có liên quan đến dòng chảy của vật liệu hay năng lượng hay không, đều nên là một phần tất yếu của cơ cấu xây dựng.

-Tính ứng dụng kinh tế và hiệu quả

Dự án phải chứng minh được sự khả thi và tính sáng tạo về kinh tế liên quan đến sự tận dụng nguồn tài nguyên kinh tế. Tiền đầu tư phải dẫn đến tính lợi ích về kinh tế và có thể ứng dụng được phù hợp với nhu cầu và các khó khăn trong suốt vòng đời dự án.

-Ảnh hưởng thuộc ngữ cảnh và thẩm mỹ

Dự án phải chứng minh được chất lượng kiến trúc cao, phản ánh được các yếu tố văn hóa và khoa học tự nhiên. Với khỏang không gian và định dạng đáng kể, công trình xây dựng phải có ảnh hưởng thẩm mỹ lâu dài đến môi trường xung quanh.

Để biết thêm thông tin và tham gia xin vui lòng liên hệ:
Website: www.holcimawards.org hoặc www.holcim.com.vn – Email : [email protected]

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
xe bus
Thông báo gia hạn thời gian nộp hồ sơ thi tuyển thiết kế mẫu kiến trúc nhà chờ và cột báo điểm dừng xe buýt TP Hà Nội

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đang tổ chức thi tuyển thiết kế mẫu kiến trúc nhà chờ và Read more

224610baoxaydung 1 Copy
Quy định chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng

Nhằm lựa chọn phương án thiết kế tối ưu đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hiệu quả Read more

vtv xay thap truyen hinh cao nhat the gioi de lam gi 2090790 Copy
VTV xây tháp truyền hình cao nhất thế giới: Dân lợi gì?

Truyền hình thế giới đã và đang chuyển sang cáp, tín hiệu vệ tinh thì nhà đài cần chiều cao Read more

Xebuyt
Thi tuyển thiết kế mẫu kiến trúc nhà chờ và biển báo điểm dừng đỗ xe buýt TP Hà Nội

Tổng công ty vận tải Hà Nội chuẩn bị tổ chức thi tuyển thiết kế mẫu kiến trúc nhà chờ Read more

094852baoxaydung image010 Copy
14 công trình kiến trúc ấn tượng nhất năm 2016

Mới đây, tạp chí kiến trúc Arch Daily của Mỹ công bố những công trình kiến trúc ấn tượng nhất Read more

133401baoxaydung 9 Copy
Xanh hóa công trình xây dựng

Trong Hội nghị thượng đỉnh quốc tế lần thứ 21 tại Paris một lần nữa khẳng định vai trò của Read more