Ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh của “búp sen” 68 tầng

188

Phần trên cùng của Bitexco Financial Tower được trang trí, thắp sáng đèn về đêm tạo cho tòa tháp một vẻ đẹp lộng lẫy như ngọn hải đăng của thành phố.

Tối 31-10, ngay sau lễ khánh thành Bitexco Financial Tower, tòa nhà hình búp sen 68 tầng cao nhất Việt Nam, đông đảo người dân TP.HCM đã được thưởng thức một “bữa tiệc” ánh sáng lung linh huyền ảo. Hệ thống đèn laser khi phản chiếu vào 6.000 tấm kính bao quanh tòa nhà đã tạo nên những khung hình ánh sáng tuyệt đẹp trong đêm.

Với chiều cao 262m, gồm 68 tầng, toà nhà cao nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay – Bitexco Financial Tower đã chính thức khánh thành vào tối 31-10 tại số 45 Ngô Đức Kế, quận 1, TP.HCM.

Bitexco Financial Tower có 6 tầng dành cho khu thương mại với diện tích hơn 8.000m², 37.000m2 văn phòng hạng A và hơn 600m2 được sử dụng cho khu ẩm thực. Phần lớn diện tích của tòa nhà sẽ được các doanh nghiệp tài chính hàng đầu trong nước và thế giới thuê làm văn phòng. Đây cũng sẽ là trung tâm thương mại, giải trí lớn.

Đặc biệt, tạo điểm nhấn cho tòa tháp là sân đỗ trực thăng được xây dựng tại tầng 50 và đài quan sát tại tầng 47 cho phép ngắm nhìn cảnh quan thành phố từ độ cao gần 200m với một góc 360 độ.

Với tổng vốn đầu tư khoảng 270 triệu USD, Bitexco Financial Tower được thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh búp hoa sen, biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Tòa nhà cũng được xem là biểu tượng cho sự năng động của TP.HCM trong thời kỳ hội nhập kinh tế.

 

Bài: Khánh Linh; Ảnh: Vi Khoa – theo Dân Việt