Ấn tượng với ngôi nhà kiểu Ma-rốc

154

Những ngôi nhà theo phong cách Ma-rốc luôn cuốn hút mọi người bởi nội thất màu mè, độc đáo.

Trang trí nhà theo phong cách Ma-rốc hiện nay đang là một xu hướng rất được ưa chuộng trên thế giới. Những căn phòng được trang trí bởi các tấm thảm, đệm thêu tay màu sắc sặc sỡ cùng một cơ số đồ vật trang trí cầu kỳ, bắt mắt luôn đem lại cảm giác lôi cuốn, kích thích trí tò mò của bất kỳ vị khách nào ghé thăm ngôi nhà.

Mời các bạn thăm quan một ngôi nhà được trang trí theo phong cách Ma-rốc rất tráng lệ và cầu kỳ:

C1 banner

Trong phong cách Ma-rốc, những không gian dành cho việc tiếp đón khách luôn được chú trọng đặc biệt. Vì vậy, chúng ta có thể nhận thấy trong ngôi nhà, bàn ghế thường xuyên xuất hiện và được trang trí rất cầu kỳ, sang trọng. Theo quan niệm của người Ma-rốc, nơi tiếp khách chính là nơi để thể hiện sự tấm lòng nồng hậu, hiếu khách và quảng bá văn hóa của gia đình và dân tộc.

Những bậc thang được trải thảm rất sang trọng còn ngay dưới chân cầu thang là bộ bàn ghế xinh xắn để tiếp những vị khách thông thường

Còn nếu là khách quý, bạn sẽ được mời vào căn phòng tráng lệ nhưng rất ấm áp này

Có thể nói, màu sắc là yếu tố chủ đạo làm nên nét đẹp nổi tiếng cho phong cách này. Vì lẽ đó mà ngay cả những bức tường cũng được chăm chút vô cùng kỹ lưỡng. Hầu hết chúng được sơn màu cam vàng, trong khi đó trần nhà lại có màu cam tối ngả vàng cát.

Góc đọc sách bên lò sưởi

Trần nhà được trang trí cầu kỳ với chiếc đèn trần độc đáo

Người Ma-rốc không bao giờ được dùng màu trắng và màu xanh vì họ cho rằng, những màu này thường mang lại tai họa và những điều không may mắn. Bạn cũng sẽ không thể tìm thấy một mảng màu lạnh tương tự trong các ngôi nhà theo phong cách Ma-rốc. Nếu xét một cách logic thì những tông màu này cũng chẳng hề ăn nhập với màu sắc các đồ đạc khác trong nhà.

Một kiểu giường ngủ thường thấy trong nhà của người Ma-rốc

Cũng như phòng khách, phòng ngủ luôn đầy ắp các đồ vật trang trí bằng vải với tông màu nóng điển hình

Theo Ice-T/ VZone