Thép Việt sẽ tăng giá

49

Dự kiến trong tuần tới, Công ty Thép Việt sẽ điều chỉ giá thép tăng thêm khoảng 300.000 đồng/tấn do chi phí sản xuất đầu vào gần đây bắt đầu tăng nhẹ.

Giá thép sẽ tăng thêm khoảng 300.000 đồng/tấn

Theo ông Đỗ Duy Thái, Tổng Giám đốc Công ty Thép Việt, giá thép xuất xưởng trong tháng 10 này đang dao động ở mức 13,8-14 triệu đồng/tấn (chưa có thuế giá trị gia tăng).

Trong khi đó, cũng theo ông Thái, tình hình tiêu thụ thép trên thị trường trong tháng 10 vẫn ở mức trung bình chứ chưa có dấu hiệu tăng so với tháng trước. Do vậy, việc tăng giá thép có thể sẽ càng ảnh hưởng đến sức tiêu thụ thép trong tháng 11 tới.

Theo phân tích của ông Đinh Huy Tam, Tổng thư ký Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), giá thành 1 tấn thép khoảng 650 USD/tấn, trong trường hợp tỷ giá USD tăng thêm 1.000 đồng/USD thì chi phí sản xuất thép sẽ đội thêm 650.000 đồng/tấn. Nếu giá thép phế, phôi nhập khẩu tiếp tục tăng, cộng với tỷ giá USD biến động, khả năng giá thép trong nước sẽ tăng theo từ đây đến cuối năm là có thể xảy ra.

Cũng theo Tổng Thư ký Hiệp hội Thép Việt Nam, các doanh nghiệp ngành thép trong nước hiện đang rơi vào tình trạng cạnh tranh khốc liệt do cung đã vượt xa cầu. Trong khi nhu cầu thép cả nước hiện dao động mức xấp xỉ 5 triệu tấn/năm thì nguồn cung hiện tại đã lên đến 8 triệu tấn./.

Theo Saigontime