Chỉ những hộ gia đình hoặc cá nhân riêng lẻ mới được xây dựng chung cư “mini”, doanh nghiệp hoặc các tổ chức không được xây dựng loại hình nhà ở này.

26 dool 101026 tt d4

Sáng 25/10, tại Hà Nội, VCCI phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính và Hiệp hội bất động sản Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền và phổ biến chính sách pháp luật về nhà ở cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.

Tới dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cùng lãnh đạo, đại diện Bộ Tài chính, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam…

Đây là hội nghị nhằm phổ biến những nội dung đáng chú ý trong Nghị định 71/ 2010/NĐ – CP và Thông tư 16/ 2010/ TT – BXD cũng như trả lời những thắc mắc của doanh nghiệp xoay quanh những quy định chính sách pháp luật về nhà ở. Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp và các nhà đầu tư bất động sản.

100 201083014648 ccmn2

Các chung cư mini với số lượng từ 10-20 căn hộ, mỗi căn tầm tiền vài trăm triệu đồng đang là lựa chọn của nhiều người dân chưa có nhà ở Hà Nội – Ảnh: N.N

Tại hội nghị, nhiều thắc mắc đã được nêu ra tập trung chủ yếu vào việc thu tiền sử dụng đất theo giá thị trường, hợp đồng góp vốn, thời hạn điều chỉnh giá thuê đất… Theo đó, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, những người tham gia góp vốn sẽ chỉ được mua một căn nhà khi dự án hoàn thành và không mua nhiều hơn. Tất cả những phần lợi nhuận khác sẽ quy trả theo tiền. Nếu một cá nhân tham gia góp vốn nhiều dự án khác nhau cũng chỉ được làm hợp đồng mua bán một căn nhà.

Bên cạnh đó, chỉ những hộ gia đình hoặc cá nhân riêng lẻ mới được xây dựng chung cư “mini”, doanh nghiệp hoặc các tổ chức không được xây dựng loại hình nhà ở này. Hiện vấn đề đang chờ quyết định của cơ quan quản lý cấp cao là thời hạn điều chỉnh giá thuê. Theo kiến nghị thì đến thời kỳ điều chỉnh giá thuê nếu khung giá biến động không quá 20% thì không cần điều chỉnh…

Hội nghị là một trong những sự kiện được thực hiện trong khuôn khổ triển lãm và hội nghị VietReal 2010. Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra tại Cần Thơ dưới sự chủ trì và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, các doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội trao đổi để được giải đáp tất cả những thắc mắc xoay quanh việc thực hiện các quy định của Nghị định.

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more