Công trình dân cư Jurckova tại thành phố Ljubljana, Slovenia

64

Công trình dân cư Jurckova tại thành phố Ljubljana, Slovenia được hoàn thành vào năm 2007 với tổng diện tích dự án là 4.620 m2 có tổng vốn đầu tư là 3,8 triệu Euro. Công trình được thiết kế bởi công ty kiến trúc Enota, cảnh quan Bruto cho chủ đầu tư là LIZ Inzeniring.

Công trình dân cư có 47 căn hộ này được tọa lạc ngay bên cạnh trục đường Jurckova. Công trình được phân chia ra làm hai phần nhỏ song song với trục đường. Do phần lớn các căn hộ có mối quan hệ trực tiếp với công trình mới, nên hai phần nhỏ này lại được tiếp tục phân chia ra thành các khối nhỏ hơn, vốn phân biệt nhau bằng màu sắc và kích thước. Các ban công bằng bê tông màu được sắp đặt cả hai bên phần nhỏ nhằm kết nối các khối nhỏ hơn với hình khối tổng thể chung của công trình. Mặc dù công trình được thiết kế với một số lượng lớn các ban công, nhưng tính riêng tư vẫn được đảm bảo bằng các vách che chắn hai bên của các ban công.

Lối vào các khối nhà dân cư được bắt đầu tư khu sân trong bên giữa hai phần nhỏ. Mỗi khối nhà được bố trí với cầu thang riêng và chỉ phục vụ cho một vài căn hộ. Đa phần các căn hộ được tiếp giáp hai phía.

Ardor Architects – theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY