Nhà ở dân cư tại số 74 đường Saint Antoine, Paris, Pháp

70

Công trình nhà ở dân cư tại số 74 đường Saint Antoine, Paris, Pháp, tọa lạc ngay tại trung tâm của quận Marais, được cải tạo lại bởi Chartier – Corbasson trong năm 2009 với tổng vốn đầu tư là 2,1 triệu Euro với diện tích 900 m2. Công trình này được xây dựng từ thế kỷ 17 trên một khu đất rất chật hẹp. Dự án này sẽ hoàn thành phần còn lại của khu đất, và tạo nên một mặt đứng mới cho cuối phần đầu hồi mà hiện tại là phần sót lại của một công trình cổ bị phá hủy khi tạo nên con đường Turenne.

Công trình hiện tại được phục hồi và cải tạo lại. Các tầng lầu bên trên được mở rộng ra bằng việc bố trí thêm không gian phụ cho từng không gian đang hiện hữu tại từng lầu, hình thành nên sự rộng rãi hơn cho các căn hộ đối diện với con đường Turenne. Mái đầu hồi được mở rộng ra nhằm mang lại các góc nhìn tốt nhất có thể.

Một lớp vỏ bọc bên ngoài được bố trí thêm vào công trình để bảo vệ các không gian mới tạo ra và mang lại cho chúng một vẻ bề ngoài chung kết dính thống nhất.

Hình khối chung của công trình phù hợp với những tỷ lệ được chấp thuận tại khu vực. Các căn hộ được hình thành với 2 hoặc 4 phòng và các phòng studio theo kiểu gác xép. Những căn hộ này được bố trí lối vào từ các cầu thang mở, thông thoáng gió, được bắt đầu từ khu sân trong. Mỗi căn hộ có ban công hoặc sân hiên. Còn tất cả các phòng thì được mở ra không gian sinh sống trung tâm, nhằm giảm thiểu việc cần phải có các hành làng giao thông.

 

Ardor Architects – theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY