Ngôi nhà hiện đại ở ngoại ô

131

Từ một ngôi nhà cũ tồi tàn biến thành biệt thự hiện đại với bàn tay khéo léo của các chuyên gia.

Được sửa lại trên nền một ngôi nhà cũ để thích ứng với việc phát triển nhân khẩu của gia đình, Gino và Paetra Sierra không ngờ căn nhà của mình lại trở thành một tác phẩm mang lại tiếng tăm cho công ty thiết kế Davison Architecture + Urban Design LLC ở Kansas City, bang Missouri.

ngoaio (Copy)

Căn bếp luôn ngập tràn ánh sáng và tình yêu thương

Từ một ngôi nhà cũ kỹ với tuổi đời lên đến gần trăm năm với căn bếp tồi tàn và tăm tối các kiến trúc sư đã biến thành một căn biệt thự hiện đại, ngập tràn ánh sáng nhưng vẫn không kém phần ấm cúng.

ngoai02 (Copy)

ngoai07 (Copy)

Sơ đồ nhà trước và sau khi cải tạo

“Vấn đề quan tâm lớn nhất của gia đình là một phòng ăn rộng rãi, hiện đại, và khang trang theo truyền thống Ý nhưng lại không làm ảnh hưởng đến giao thông nội bộ” – Nữ kiến trúc sư Davison hồi tưởng. Cùng với những cộng sự tài năng của mình, bà đã đem lại cho gia đình Sierra không chỉ đơn thuần là một chốn nương thân, mà là nơi để họ được thoải mái thưởng thức một cuộc sống hiện đại trong một không gian quây quần toàn thể gia đình theo đúng tinh thần dân tộc của gia chủ.

ngoai03 (Copy)

Những chiếc bàn và kệ bếp sáng choang

Davison sử dụng khá nhiều thép không rỉ trong nhà bếp, vật liệu hiện đại nhưng có phần hơi lạnh này được bà bổ sung bằng những mảnh ốp tường và một chiếc kệ đựng đồ làm từ tre ép công nghiệp. Ý tưởng này được kiến trúc sư Davison lấy từ chính ngôi nhà của mình và áp dụng một cách hoàn hảo vào công trình này.

ngoai04 (Copy)

Phòng ăn trông ra vườn

Cánh cửa sổ lớn được thiết kế theo gợi ý của nữ chủ nhân. Paetra muốn có vị trí để theo dõi lũ trẻ con chơi đùa ngoài sân khi cô bận nấu nướng.

ngoai05 (Copy)

Khu vườn đơn giản mà vẫn đẹp mắt

Tách biệt khỏi ngôi nhà chính bằng một khu vườn nhỏ là phòng làm việc và một ga ra cho ô tô. Khu vườn được thiết kế thật đơn giản, được tập trung vào hiệu quả sử dụng hơn là hình thức.

ngoai06 (Copy)

Cảnh sinh hoạt gia đình đầm ấm

Những bức tường trát xi măng phía sau nhà khiến cho căn nhà càng trở nên thân thiện hơn với môi trường, và khu sân nhỏ phía sau trở thành góc sinh hoạt yêu thích của cả gia đình. Hàng ngày sau bữa ăn, các thành viên trong nhà đều tụ tập đầy đủ để cùng thư giãn trong không khí trong lành của khu ngoại ô xanh mát.

D. Kh. – theo Afamily