Ra đời năm 1955, với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, bằng những đóng góp to lớn cho ngành xây dựng của quân đội và đất nước, Công ty Khảo sát, Thiết kế và Tư vấn xây dựng – Bộ Quốc phòng- thực sự là đơn vị tư vấn đầu ngành của Bộ Quốc phòng và là một trong những đơn vị tư vấn lớn của cả nước.

Sức mạnh của một đơn vị quân đội…

image001

Ông Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch QH (bên trái), Thượng tướng Lê Thế Tiệm
Thứ trưởng Bộ Công an (bên phải) trao giải “Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi
mới” năm 2010 cho Đại tá Phan Đăng Sơn – giám đốc công ty

Là một doanh nghiệp chuyên lập dự án đầu tư xây dựng kỹ thuật hạ tầng các công trình; khảo sát địa hình, địa chất, thuỷ văn, khoan thăm dò, khai thác nước ngầm; thiết kế quy hoạch chi tiết; thiết kế và lập tổng dự toán các công trình; thẩm định dự án đầu tư; xử lý kỹ thuật nền móng công trình;… nên lãnh đạo Công ty đặc biệt chú trọng tới vấn đề đầu tư công nghệ để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

logo jpg 1204196477 ckt

Logo của Công ty

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc – thạc sỹ, kiến trúc sư Phan Đăng Sơn – mọi sản phẩm khảo sát, thiết kế do đơn vị đảm nhận đều được thực hiện trên máy vi tính, máy vẽ theo các chương trình phần mềm hiện đại, tiên tiến có bản quyền thuộc thế hệ 2000-2003 và được đơn vị cập nhật hàng năm. Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000 đang được thực hiện và duy trì nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm và dịch vụ của Công ty, xây dựng uy tín, tạo niềm tin với khách hàng. Bên cạnh đó, Giám đốc còn tập trung đầu tư vào chất lượng đội ngũ nhân lực với nhiều chính sách thu hút nhân tài.

Với hơn 425 cán bộ, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị công nghệ tiên tiến, công ty luôn đáp ứng và thỏa mãn mọi khách hàng trong lĩnh vực tư vấn xây dựng: Khảo sát, quy hoạch, lập dự án, thiết kế, quản lý dự án, giám sát kỹ thuật xây dựng, tư vấn đấu thầu, thẩm định thiết kế, hoạt động đầu tư: chủ đầu tư quản lý, thực hiện đầu tư… cho tất cả các loại công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật có quy mô không hạn chế. Ngoài ra, công ty còn đầu tư kinh doanh cho thuê văn phòng, bất động sản.

Công ty có đủ năng lực và kinh nghiệm thực hiện dịch vụ khảo sát thiết kế và tư vấn xây dựng với chất lượng cao, bao gồm từ lập dự án đầu tư xây dựng, khảo sát địa hình, địa chất, thiết kế quy hoạch, thẩm định dự án, thiết kế và thi công trang trí nội ngoại thất. Cùng với các đối tác có uy tín trong lĩnh vực này cả về năng lực chuyên môn và quy mô của hệ thống máy móc thiết bị chuyên dụng. Công ty Khảo sát Thiết kế và Tư vấn Xây dựng Bộ Quốc phòng đã thực hiện thành công rất nhiều các dự án lớn trên toàn quốc.

Và vị thủ lĩnh tài ba

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty Khảo sát, Thiết kế và Tư vấn xây dựng – Bộ Quốc phòng đã tạo dựng được vị thế nhất định trong lĩnh vực xây dựng. Thành quả ấy được đánh đổi bởi biết bao mồ hôi, công sức và trí tuệ của các thế hệ cán bộ công nhân viên Công ty. Trong đó, có phần đóng góp tích cực của ông Phan Đăng Sơn – người đang giữ trọng trách lãnh đạo đơn vị.

chu tich

KTS Phan Đăng Sơn tại Đại hội Chi hội KTS Quân đội nhiệm kỳ 2010 – 2015

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, Công ty đã đạt được các thành tích: Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Quân công hạng Ba, Huân chương Chiến công hạng Nhất – Nhì, Cúp vàng ISO – Chìa khoá hội nhập, Giải thưởng Kiến trúc quốc gia cùng rất nhiều giải kiến trúc khác trong toàn quốc. Đó là giải Nhất cho các công trình: trụ sở làm việc các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Nghệ An, tổ hợp văn phòng – căn hộ cao cấp – siêu thị tại 99 Lê Duẩn (Hà Nội), trung tâm thương mại Vincom, trụ sở chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nghệ An; giải Nhì cho các công trình: trụ sở cơ quan Bộ Quốc phòng, quy hoạch kiến trúc mới Bảo tàng Quân đội, trụ sở làm việc khối 1-2 tỉnh Lào Cai, trụ sở Agribank Tower TPHCM, toà nhà Viettel Đà Nẵng, toà nhà PTIC Tower Đà Nẵng,… Đồng thời, Công ty đã thắng thầu nhiều công trình có quy mô nhóm A, nhóm B, bao gồm: Trụ sở cơ quan Bộ Quốc phòng, Bệnh viện đa khoa 700 giường ở Nghệ An, Khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thuỷ (Hà Giang),…

pc tcct10122004143356

pc bvnghean11012200414742

Bệnh viện Đa khoa Nghệ An

Tuy nhiên, nói về thành tích kinh doanh, ông Sơn cho rằng có lẽ không gì sống động hơn, cụ thể hơn chính những con số, nhất là con số doanh thu. Vị lãnh đạo này cho biết từ số vốn điều lệ trên 7,6 tỷ đồng, bằng nỗ lực của Ban lãnh đạo và đông đảo cán bộ nhân viên, đã tạo nên sự vượt trội về doanh thu cho đơn vị trong những năm gần đây, cụ thể năm 2008 đạt hơn 64,6 tỷ đồng và năm 2009 đạt 92 tỷ đồng.

Theo ông Phan Đăng Sơn, Công ty vốn trưởng thành từ một phòng thiết kế nên thành quả ngày hôm nay cần phải được gìn giữ và phát huy bằng mọi nguồn lực mạnh nhất. Hơn nữa, dù là một doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn đầu tư thuộc Bộ Quốc phòng nhưng Công ty cũng phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt của cơ chế thị trường. Là người lãnh đạo cao nhất, chịu trách nhiệm cao nhất, hơn ai hết, ông hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của đơn vị nói chung và với đời sống của từng cá nhân người lao động nói riêng. Cùng với tập thể cán bộ nhân viên, ông đã lao động nhiệt tình, hết mình cho công việc cũng như sự nghiệp chung của toàn Công ty. Và, tinh thần đoàn kết của một tập thể đồng lòng nhất trí đã trở thành một trong những động lực quan trọng giúp cho mọi chiến lược kinh doanh, mọi kế hoạch được giao của Công ty đều hoàn thành xuất sắc.

pc tayninh10122004143333

Đến nay, đơn vị đã có đủ năng lực đấu thầu, nhận thầu mọi yêu cầu khảo sát, thiết kế của các khách hàng. Với khả năng nội lực mạnh mẽ, Công ty không chỉ là doanh nghiệp tư vấn xây dựng đầu ngành của Bộ Quốc phòng, mà còn là một trong sáu doanh nghiệp tư vấn xây dựng mạnh của toàn quốc, là thành viên sáng lập Hiệp hội Tư vấn xây dựng Việt Nam. Ông Sơn cũng chia sẻ rằng : “Nền kinh tế đất nước gia nhập WTO, đối với đơn vị đây vừa là thách thức, vừa là thuận lợi”. Để khẳng định vị thế, mở rộng thị phần, giữ vững đà tăng trưởng và đạt hiệu quả kinh tế cao trong mục tiêu phục vụ tốt nhất cho khách hàng với sản phẩm đạt chất lượng cao, Giám đốc Phan Đăng Sơn cùng với Ban lãnh đạo chủ trương thực hiện các chương trình: đầu tư nâng cao năng lực cán bộ tư vấn, cán bộ quản lý để có đủ năng lực thực hiện tốt các yêu cầu của khách hàng; đầu tư đổi mới công nghệ thông tin; hoàn thiện mô hình tổ chức sản xuất để phù hợp với yêu cầu trước mắt cũng như trong tương lai.

Trong tổng số hơn 425 cán bộ nhân viên thì đơn vị có tới trên 85% đạt trình độ đại học và trên đại học, nhiều kiến trúc sư được cấp chứng chỉ kiến trúc sư chủ nhiệm đồ án hạng I. Tất cả các thành viên trong công ty đều xác định rõ mục tiêu và chiến lược phát triển dài hơi chính là những động lực cần thiết để tạo đà cho sự phát triển của công ty

Gắn bó, lao động và cống hiến cho Công ty Khảo sát, Thiết kế và Tư vấn xây dựng – Bộ Quốc phòng, Giám đốc Phan Đăng Sơn đã được trao giải thưởng Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới lần I/2010. Với thành tích này, ông sẽ có thêm nghị lực, sức mạnh, cùng với đội quân hùng hậu của ông tiếp tục chiến đấu và gặt hái được những thành quả hơn nữa, thực sự xứng đáng là đơn vị tư vấn đầu ngành của Bộ Quốc phòng, và là một trong những đơn vị tư vấn lớn mang tầm cỡ quốc gia.

Minh Hiếu – theo Nhà Báo & Công Luận

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more