Đình chỉ thi công xây dựng nhà 91 Hàng Mã

102

Như tin đã đưa về vụ sụt lún, nghiêng đổ nhà liền kề (số 91A Hàng Mã) do công trình xây dựng số 91 Hàng Mã gây ra vào ngày 19/10. Sau khi xẩy ra sự cố, UBND quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng có biện pháp giải quyết khắc phục hậu quả.

>> Hà Nội: Hoảng loạn vì nhà sập

Ông Nguyễn Quốc Hoa – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, công trình xây dựng tại 91 Hàng Mã, phường Hàng Mã do bà Phạm Thị Hương làm chủ đầu tư đã được UBND quận Hoàn Kiếm cấp phép xây dựng số 173/GPXD ngày 26/7/2010, với quy mô: lớp ngoài 3 tầng, lớp trong 4 tầng. Ngày 26/7, chủ đầu tư đã làm thủ tục thông báo khởi công công trình và hiện đang thi công phần móng.

C1 banner

Nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản, ngay khi xảy ra vụ việc, UBND quận đã chỉ đạo các phòng ban chức năng phối hợp với UBND phường Hàng Mã triển khai các biện pháp, thủ tục theo đúng quy trình. UBND phường Hàng Mã sau khi tiến hành lập biên bản ghi nhận hiện trạng đã ra quyết địnhsố 118/QĐ-CTUBND về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình; Hướng dẫn và giới thiệu cho chủ đầu tư ký hợp đồng với Trung tâm kiểm định – Viện Quy hoạch kiến trúc đô thị và nông thôn (Bộ Xây dựng) và Cty Chúc Bình Phương để tư vấn giám sát việc phá dỡ công trình nhà 91 A Hàng Mã và gia cố, chống đỡ các công trình liền kề. Đồng thời UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Hàng Mã bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tạikhu vực xẩy ra sự cố.

Ông Nguyễn Quốc Hoa cho biết thêm, thời gian tới, UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục phối hợp với Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị chức năng giám sát chặt chẽ việc đình chỉ thi công công trình số 91 Hàng Mã và việc phá dỡ công trình số 91A Hàng Mã, đảm bảo tuyệt đối cho người và tài sản; Đồng thời giảm sát việc thỏa thuận đền bù thiệt hại của hai gia đình.

Lê Nam – theo Kinh tế & Đô thị