Osaka – Thành phố huyền bí

100

Osaka là thành phố lớn thứ ba của Nhật Bản với dân số 2,7 triệu người. Nơi đây hội tụ truyền thống và văn minh, quá khứ và hiện tại, từ lâu trở thành địa chỉ du lịch thú vị.

Thành phố Osaka được người dân Nhật Bản đặt cho nhiều biệt danh khác nhau: thành phố nước, nhà bếp của Nhật, cửa ngõ của quốc gia, thành phố sương mù… Osaka không chỉ phát triển về kinh tế mà còn là thành phố chứa đựng nhiều truyền thống, sự huyền bí thể hiện qua các câu chuyện, sự tích. Một trong những nét nổi bật ở Osaka là có nhiều đền thờ, miếu, chùa chiền. Mỗi ngôi đền, ngôi chùa đều gắn liền với sự tích mà người dân Nhật đến nay vẫn còn sùng tín. Đền Taiheji ở Osaka được người dân Nhật cho rằng, đây là nơi dừng chân thứ 13 của Phật và là một trong số 13 vùng đất Phật trên thế giới. Các gia đình Nhật, khi có con lên 13 tuổi, thường dẫn chúng đến viếng vùng đất thánh này, đặc biệt vào ngày 13 – 14 tháng 3 hàng năm.

C1 banner

Lâu đài Osaka là một trong những nơi khó có thể bỏ qua khi đến thành phố này. Lâu đài Osaka được xây dựng bằng đá với ba gian trong. Một trong những tảng đá lớn của tường gian chính cao 2,8m, dài 14m. Lâu đài Osaka bị cháy năm 1616, sau đó được xây lại. Năm 1665, cũng do chiến tranh, tháp chính bị thiêu hủy. Hầu hết phần kiến trúc còn lại của lâu đài bị cháy rụi vào năm 1868.

Năm 1931, tháp chính của lâu đài được nhân dân thành phố Osaka xây lại bằng bê tông cốt thép như hiện nay. Hoa anh đào ở thành phố này đẹp nhất so với những vùng còn lại ở Nhật. Du khách sẽ thấy một lâu đài cổ kính nằm gọn trong một rừng hoa. Rừng hoa đó lại nằm gọn trong một hồ nước. Hồ nước nằm giữa công viên với xa xa bốn phía là các tòa nhà cao tầng. Du khách có thể đứng trên tháp cao nhất của tòa lâu đài nhìn ra xung quanh, cảm nhận vẻ đẹp rạng rỡ của tấm thảm hoa trắng hồng, màu xanh của nước và của trời in trên nó…

Đến Osaka, ngoài viếng thăm nhiều đền chùa, tượng đài, lâu đài cổ, bảo tàng… du khách còn được chứng kiến hồ cá nhân tạo Osaka lớn nhất nhì thế giới. Ở phía nam Osaka có một công trình mà người dân nơi đây rất tự hào đó là đảo nhân tạo rộng 160ha. Hải Du quán Kaiyukan nằm trong vịnh Osaka trưng bày 35.000 loài sinh vật biển sống trong 14 bể nước lớn. Khu phố điện tử Nipponbashi náo nhiệt, khu cảng Osaka với tòa Thủy Tinh cung tái hiện đại dương huyền ảo.

Thăm những khu vườn cổ cũng là điều hấp dẫn du khách. Khu vườn này nằm giữa hồ nước và không có lối cho du khách vào. Tuy nhiên, chỉ đi vòng quanh bờ hồ ngắm nhìn khu vườn từ xa với phong cảnh thiên nhiên hữu tình cũng đã làm say đắm du khách. Ngoài ra, du khách còn có dịp thả hồn trong những khu vườn đặc trưng kiểu Nhật với hoa, lá, hồ nước, cá, chim…

Nếu du khách đến khu vực này vào dịp đầu tháng 5, thì sẽ có dịp tham gia festival, nơi hội tụ của những người chơi hoa cảnh và cây bonsai ở Nhật. Phía bờ đối diện là phim trường Universal với các khu vực cảnh phim của thành phố New York, Hollywood, San Francisco, công viên khủng long Jurassic, làng Amity với phim Hàm Cá Mập, Snoopy, Water World… Ngoài khu vực cảnh phim, nơi đây còn là một tổ phức hợp với các trò chơi cảm giác mạnh, show diễn thế giới nước, kỹ xảo về lửa cháy trong phim.

Cổng chính phim trường Universal. Cổng này được trang hoàng thay đổi theo từng mùa lễ hội.

Logo “phim trường Universal – Nhật Bản” nhìn từ con đường bách bộ bên ngoài.

Đến tòa nhà World Trade Center, bạn sẽ được đưa vào một thang máy bằng kính trong suốt mà vừa đi bạn vừa có thể ngắm nhìn cảnh vật xung quanh dưới mặt đất cho đến khi mọi thứ trở nên bé xíu. Sau đó một cầu thang cuốn hẹp và cao vút sẽ đưa bạn lên đến tầng 52 và trước mắt bạn là toàn cảnh thành phố Osaka trải dài đến tận chân trời.

Theo VCTV; Ảnh: Internet