Tên dự án: Chung cư Thủ Thiêm Star
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm
Thiết kế kiến trúc: Công ty TNHH Kiến trúc Nhiệt Tâm – ARDOR Architects
Địa điểm: Khu dân cư Đông Thủ Thiêm, Bình Trưng Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Quy mô: 3 đơn nguyên cao 15 tầng
Diện tích đất: 5498,62 m2
Tổng diện tích sàn: 31.506 m2
Tổng số căn hộ: 269 căn hộ

tts 1

Với tầm nhìn chiến lược về xu hướng phát triển tại bán đảo Thủ Thiêm trong tương lai và phân khúc dành cho người có thu nhập trung bình và thấp của thành phố, Công ty Cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm đã phối hợp với Công ty kiến trúc Nhiệt Tâm ARDOR Architects hình thành nên một số chung cư cao tầng trong thời gian qua như Thảo Điền (16&20 tầng), Thủ Thiêm Xanh (15 tầng)… Chung cư Thủ Thiêm Star là một trong những công trình tại bán đảo Thủ Thiêm nhằm góp phần thay đổi diện mạo kiến trúc đô thị của khu vực, cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế chung tại Quận 2.

tts 2

Tọa lạc cạnh dòng sông Giồng Ông Tố và nằm trong khu dân cư Đông Thủ Thiêm Quận 2 với diện tích gần 5.500 m2, Chung cư Thủ Thiêm Star là thành quả của sự phối hợp hiệu quả giữa Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thủ Thiêm và các kiến trúc sư của ARDOR Architects. Với những đường nét kiến trúc đơn giản nhưng mạch lạc, công trình gồm 3 khối nhà độc lập mạnh mẽ đầy thuyết phục đã được thiết kế trên cùng một khối đế nhằm tạo nên sự riêng biệt về không gian cho từng khối nhà, và đồng thời tạo sự vững chãi cho toàn thể công trình.

tts 5

Với tiêu chí “Kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn”, nhóm kiến trúc sư đã kiến tạo nên Chung cư Thủ Thiêm Star mang phong cách thiết kế độc đáo, kết hợp với việc khai thác tối đa những giá trị cảnh quan của sông nước Sài Gòn, đồng thời tận dụng tối đa ánh nắng và gió trời nhằm đem lại sự thông thoáng tự nhiên và tiết kiệm năng lượng sử dụng. Thủ Thiêm Star còn được thiết kế với 21 căn hộ penthouse có không gian sinh sống rộng lớn với các góc nhìn thoáng đãng ra quang cảnh sông nước, cây xanh trong lành xung quanh.

tts 4

tts 3

Điểm nhấn nổi bật của công trình chính là các khu vực tiện ích công cộng nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu cơ bản, phục vụ cuộc sống hàng ngày của cư dân. Các công trình thương mại cộng đồng như siêu thị mini, cơ sở chăm sóc sức khỏe, nhà trẻ, phòng tập thể dục thể thao… được bố trí ngay tại tầng một và tầng hai của chung cư nhằm không chỉ đem lại sự tiện lợi cho người dân mà còn là nơi tạo ra sự giao tiếp và gắn kết cộng đồng, vốn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống đô thị. Trật tự an ninh của cư dân cũng được đề cao và đặt lên hàng đầu với toàn bộ các hệ thống viễn thông, thiết bị bảo vệ, quản lý và phòng cháy chữa cháy được thiết kế có tiêu chuẩn chất lượng tương đương với các chung cư cao cấp khác trong khu vực.

tts 6

Với tâm huyết và những suy tư trăn trở khi triển khai tư vấn thiết kế, chung cư Thủ Thiêm Star với 269 căn hộ được kì vọng sẽ là nơi an cư lý tưởng, có chất lượng cao cho những gia đình trẻ, công nhân viên chức và đồng thời góp phần tô điểm thêm cho diện mạo kiến trúc đô thị tại bán đảo Thủ Thiêm.

 

Lương Hân

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more