Cần cẩu đổ nghiêng từ công trường xây dựng gác sang nhà dân.

20h tối 14/10, tại công trình thi công tổ hợp khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại, giáo dục và căn hộ – Royal City (số 74 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân), một chiếc cần cẩu cùng dầm thép đã bất ngờ đổ sập vào nhà dân, khiến 2 ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

Ông Vũ Kim Lộc, chủ nhà số 25 – ngách 72 – ngõ 1 đường Nguyễn Trãi, cho biết, vào khoảng thời gian trên, gia đình ông đang ăn cơm dưới tầng 1 thì bất ngờ nghe thấy tiếng đổ rầm làm rung chuyển nhà cửa như có động đất và kèm theo bụi bay mịt mù. Khi cả nhà kéo lên trên tầng thượng thì thấy toàn bộ phần mái tôn của tầng 4 đã bị đổ sập do một chiếc cần cẩu và dầm thép nặng hàng chục tấn đè lên.

“Rất may, khi đó cả nhà đang dùng bữa tối ở tầng một, không thì không biết đã có chuyện gì xảy ra” – ông Lộc thở phào.

Hà Nội: Cần cẩu đổ sập xuống nhà dân, Tin tức trong ngày, cần cẩu, sập cần cẩu, công trình, thi công, tường nhà, công trường

 

Ngọn cần cẩu đè lên mái 2 ngôi nhà.

Vụ sập cần cẩu đã làm hư hỏng toàn bộ phần mái tôn trên tầng 4 rộng khoảng 15m2 của nhà ông Lộc. Ngôi nhà số 27 bên cạnh của ông Lê Văn Thái bị sập gần như toàn bộ mái tầng 2. Vôi vữa tường nhà sập rơi vung vãi xuống tầng một, gian bếp của gia đình ông Thái cũng tan hoang.

Theo một số người, dầm thép nặng hàng chục tấn trên không hiểu vì sao đổ sập đã kéo chiếc cần cẩu bị đổ theo, gây hư hại nặng cho hai ngôi nhà trên. Rất may, không có thiệt hại về người.

Hà Nội: Cần cẩu đổ sập xuống nhà dân, Tin tức trong ngày, cần cẩu, sập cần cẩu, công trình, thi công, tường nhà, công trường

  

Mái tôn một ngôi nhà bị đánh sập.

Đến 21h, trong khi các lực lượng chức năng đang lập biên bản, đơn vị thi công đã tiến hành kéo chiếc cần cẩu ra khỏi hiện trường.

Được biết, dự án tổ hợp Royal City này nằm trên diện tích đất của Nhà máy Cơ khí Hà Nội thuộc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Cơ khí Hà Nội, do Công ty cổ phần Vincom làm chủ đầu tư.

Theo phản ánh người dân sống trong khu vực, công trường này từ khi thi công đã gây tiếng ồn rất lớn cho khu dân cư này cả ngày lẫn đêm và người dân đã nhiều lần kiến nghị yêu cầu công trường dừng thi công sau 23h nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo Dân Trí

Bình luận từ Facebook