Mong muốn thay đổi nếp nghĩ xưa nay về nhà máy nhiệt điện, tập đoàn Tân Tạo quyết tâm đưa nhà máy nhiệt điện Kiên Lương 1 thành biểu tượng xanh, sạch, đẹp.

Ngay sát biển nước mênh mông, giữa những bộn bề cát sỏi, công trình xây dựng, nổi lên một vườn hoa rực rỡ cùng với một sân đậu trực thăng. Vườn hoa xanh tươi rực rỡ rộng 2.000 m2 đó là biểu trưng cho quyết tâm xây dựng một nhà máy nhiệt điện thân thiện với môi trường của CBCNV tập đoàn Tân Tạo.

images2050623 nhiet dien 2

Ngay sát biển, giữa công trình xây dựng nổi lên vườn hoa rực rỡ

Dự án Trung tâm nhiệt điện Kiên Lương là dự án trọng điểm quốc gia về điện trong Quy hoạch điện VI với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 trên 2 tỷ USD, có tổng công suất toàn Trung tâm là 4.400 MW, được Thủ tướng Chính phủ giao cho Tập đoàn Tân Tạo-ITACO đầu tư Diện tích xây dựng nhà máy là 265 ha, thuộc huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

images2050620 mot doan de bao chan song ngoai khoi

Một đoạn đê bao chắn sóng ngoài khơi.

Là chủ đầu tư dự án nhiệt điện Kiên Lương, tập đoàn Tân Tạo đã xác định gánh trọng trách thay đổi hẳn nếp nghĩ của mọi người về nhà máy nhiệt điện, biến Trung tâm điện lực Kiên Lương thành biểu tượng thân thiện với môi trường. Bởi vậy, ngay khi san lấp lấn biển chuẩn bị cho mặt bằng nhà máy Kiên Lương 1, vườn hoa, vườn cây xanh này được chỉ đạo xây dựng trước tiên. Vườn hoa cây xanh này cũng là minh chứng cho niềm tin, sức mạnh, ý chí của CBCNV tập đoàn trong quyết tâm xây dựng thành công nhà máy nhiệt điện Kiên Lương.

Tính từ chân đất liền, dự án nhiệt điện Kiên Lương vươn ra biển 4 cây số. Muốn xây dựng nhà máy, vừa phải nạo vét nạo vét hàng triệu chục m3 bùn đất dưới biển vừa phải dùng hàng triệu m3 đất đá cát đạt chuẩn để san lấp mặt bằng tại khu lấn biển.

Đến nay, dự án đã nạo vét 5,5 triệu m3 bùn và san lấp gần 10 triệu m3 cát, đá và sỏi đỏ thực hiện san lấp được trên 88ha của dự án Nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương 1 (chiếm 70% khối lượng san lấp); trong đó, gồm 60ha mặt bằng cho nhà máy, 10ha cho đường sá, hệ thống kỹ thuật, hệ thống điện, hồ chưa nước, cống hộp, sân đậu trực thăng, công viên cây xanh và 18ha khu tái định cư, văn phòng, nhà ở chuyên gia và công nhân.

 

K.Ly – theo Vietnamnet
 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more