Vườn trên nóc nhà

218

Một ví dụ điển hình về phương pháp xây dựng vườn trên mái nhà của KTS người Tây Ban Nha

9-2 (Copy)

 

Với mảnh vườn xinh xắn nằm trên nóc, ngôi nhà kính này là tác phẩm mà KTS người Tây Ban Nha Enric Ruiz-Geli tâm đắc nhất. Đây có thể được coi là ví dụ điển hình của phương pháp xây dựng hiện đại với trần nhà được xử lý chống thấm một cách hoàn hảo.

Tận dụng triệt để diện tích làm vườn, mái nhà được làm theo hình gợn sóng, có độ dài lớn hơn mặt sàn. Nhìn từ bên trên, ngôi nhà như một mảnh vườn nhỏ xanh mát. Còn nếu đi vào từng căn phòng, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên bởi cách xử lý nội thất của Ruiz-Geli cũng không hề mất đi sự tinh tế.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh ấn tượng về ngôi nhà kỳ lạ này.

9-3 (Copy)

 

Những thửa vườn xanh mướt nằm trên nóc nhà

9-7 (Copy)

 

Ngôi nhà với 2 tầng và 1 gara ôtô

9-4 (Copy)

 

Tuy tường nhà là bê tông thô ráp nhưng nội thất của căn nhà vẫn ẩn chứa nét tinh tế hiện đại

9-5 (Copy) 9-6 (Copy)

Tầng hầm chứa ôtô bên dưới căn nhà cũng không kém phần tiện nghi

Tô Chanh – theo VZone

3 BÌNH LUẬN

  1. Sử dụng bê tông trần bẩn quá.
    Nhà tắm quá dở. Trông như nhà vệ sinh công cộng.
    Phòng ngủ không biết còn cái đèn nào nữa không, chứ chỉ dùng 1 cái đèn sợi đốt ngay giữa giường, buổi tối nằm chói mắt đừng hỏi.

  2. b mới không hiểu dc sự tinh tế của căn nhà này. Bê tông trần và kính là 1 vẻ đẹp không phải ngôi nhà nào cũng có, hơn nữa rát sạch là dằng khác. t thích cái vườn trên mái này!

  3. Quả là đỉnh cao của con mắt kiến trúc, bê tông thô kết hợp sàn gỗ và vách kính cùng 1 bóng sợi đốt (căn phòng vẫn thoải mái ánh sáng). Phong cách đơn giản mà tinh tế vô cùng (mình rất thích lối kiến trúc này. EndlessLevel