Lấy ý kiến người dân quy hoạch tổng thể Đà Lạt

99

Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa giao cho Sở Xây dựng tỉnh này thiết kế đề án quy hoạch chung TP Đà Lạt từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với Viện quy hoạch Bộ Xây dựng tham gia thiết kế, quy hoạch chung thành phố Đà Lạt từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050. Đề án quy hoạch xây dựng chung thành phố Đà Lạt phải được đơn vị này hoàn thành và trình lên UBND tỉnh Lâm Đồng vào cuối năm nay.

C1 banner

Hiện tại, Đà Lạt chưa có quy hoạch mang tính chiến lược

Dự kiến, ngày 15/10 tới, Sở Xây dựng Lâm Đồng sẽ phối hợp với UBND TP Đà Lạt tổ chức một hội nghị. Các vị khách mời là đại diện cho những tập thể, khu phố, xã, phường của thành phố Đà Lạt.

Những chính kiến, ý tưởng của người dân đóng góp tại hội nghị này sẽ được Sở Xây dựng Lâm Đồng tổng hợp để sử dụng vào việc thiết lập quy hoạch chung cho thành phố Đà Lạt từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050.

Nắng sớm mai ở Đà Lạt

Đà Lạt – thành phố trong sương mù

Khắc Lịch – theo Bee.net.vn

1 BÌNH LUẬN

  1. Đà Lạt thật quyến rũ…
    Đà Lạt là một địa điểm quan trọng với cả nước về tài nguyên du lịch, việc qui hoạch lại nơi này cũng là điều cần được “mổ xẻ” kỹ lưỡng chu toàn trước khi bắt đầu nó. Tính bản địa và văn hóa dân tộc là điều cần giữ nhưng hướng đến 1 thành phố hiện đại và phù hợp với xu thế phát triển toàn cầu cũng là điều cần nghĩ đến.Thiết nghĩ lấy ý kiến người dân cũng là điều nên làm, nhưng để định hướng với tầm nhìn đến năm 2050 thì e rằng quan trọng hơn là cần phải tham khảo đông đảo những con người có khả năng hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực này.
    Đây không phải là dự án cho riêng con người Đà Lạt. Qui hoạch lại Đà Lạt cho cả nước.