Căn hộ nằm trên trục đường Paulista, Sao Paulo, Brazil

48

Căn hộ nằm trên trục đường Paulista tại thành phố Sao Paulo, Brazil được thiết kế bởi công ty kiến trúc Piratininga Arquitetos Associados dành cho một người mua bán kinh doanh với con trai của anh ta.

Dự án cải tạo rộng 190 m2 hoàn thành vào năm 2009 này được thiết kế với mục đích sinh sống dành cho 2 người đàn ông, với mỗi người sở hữu một phần căn hộ, nằm phía cuối cùng của tầng lầu. Căn hộ này được xây dựng từ năm 1952 bởi kiến trúc sư Brazil là Abelardo de Souza, một trong những kiến trúc sư tiêu biểu của xu hướng kiến trúc hiện đại tại.

Căn hộ được thiết kế lại hoàn toàn với không gian dành cho người con trai tại khu vực vốn trước đây dùng làm bếp, còn người bố thì được sở hữu không gian vốn là những phòng ngủ trong thiết kế từ ban đầu.

Tại khu vực sinh hoạt chung, một khối xây bằng các tấm bêtông được sử dụng làm nơi chứa nhà kho, phòng để đồ ăn thức uống, một thư viện nhỏ, tủ lạnh, tivi, phòng vệ sinh và đồng thời là những chức năng khác.

Các ô cửa sổ theo thiết kế ban đầu được thiết kế lại để kết hợp với không gian sinh sống, hình thành nên những mối tương tác không gian khác biệt, từ bên trong cho đến bên ngoài công trình.

 

Ardor Architects – theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY

 

1 BÌNH LUẬN

  1. Rất hoan nghênh bài viết này!
    nhưng KTS nước nhà cần có thêm thông tin đi kèm phân tích hơn là giới thiệu qua hình ảnh . Ví dụ như dây chuyền liên hệ không gian , sơ đồ nghiên cứu và phân tích mặt bằng , và có thể học hỏi cái gì trong thiết kế này? cần tránh những lỗi như thế nào ? và thế nào là sự” hình thành nên những mối tương tác không gian khác biệt, từ bên trong cho đến bên ngoài công trình”.??
    mong Ardor Architects có những bài viết kết hợp nghiên cứu sâu hơn nữa!