Trụ sở làm việc của ngân hàng Ciudad tại Ác-hen-ti-na

58

Trụ sở làm việc của ngân hàng Ciudad là công trình đầu tiên của thể loại công trình này được thiết kế bởi công ty thiết kế nổi tiếng Foster + Partners tại Argentina. Foster + Partners đã dành được chiến thắng trong cuộc thi thiết kế với sự cộng tác chung với một công ty xây dựng là CRIBA S.A. và các kiến trúc sư địa phương của công ty BBRCH-Minond.

Công trình trụ sở làm việc của ngân hàng Ciudad to lớn này, vốn chiếm hết toàn bộ diện tích một lô đất, sẽ tích hợp một loạt những ‘khu làng’ được kết nối bằng những đường giao thông bên ngoài thông qua những hành lang lộ thiên và các sân trong.

Mái có hình dáng gợn sóng trông như nổi lên trên đại sảnh một cách tao nhã, dẫn dắt khách trực tiếp đến một sảnh thông tầng cao hết toàn bộ công trình. Các dãy không gian văn phòng được bố trí xung quanh không gian chính, và tất cả đều được hưởng ánh sáng tự nhiên và tận hưởng được những tầm nhìn tuyệt đẹp ra công viên.

Do khu vực này được chỉ định theo chính quyền thành phố dành làm trung tâm công nghệ, công trình này hướng đến việc mang lại một hình ảnh công năng có tích hợp những công nghệ bền vững mới nhất. Chúng bao gồm tận dụng tối đa bề mặt bên dưới khối bê tông lộ thiên với hệ thống làm lạnh bằng nước; và giảm thiểu lượng nhu cầu năng lượng sử dụng thông qua những mặt đứng được che nắng, vốn được định hướng theo đường đi của mặt trời, và đồng thời là khuyến khích sự thông gió tự nhiên.

Theo lời của David Summerfield, giám đốc thiết kế của Foster + Partners: “Các mặt bằng sẽ hình thành nên những trụ sở làm việc bền vững, độc đáo cho ngân hàng Banco Ciudad, và đồng thời vẽ trên khu đất hiện hữu hình dáng khu công nghiệp tồn tại trong quá khứ nhằm đề cao đặc tính độc nhất của cộng đồng nơi đây”.

Ardor Architects – theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY