Kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và ngày càng nhiều người Việt Nam giàu có nhận thấy được lợi ích và tiềm năng của việc sở hữu bất sản nghỉ dưỡng nằm trong các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế trong nước.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Guy Major, Giám đốc Kinh Doanh – Công ty TNHH Savills Việt Nam – Chi nhánh TP. HCM về vấn đề này.

guy major

Ông Guy Major, Giám đốc Kinh Doanh – Công ty TNHH Savills Việt Nam – Chi nhánh TP. HC

Năm 2009, bất động sản du lịch khá sôi động, Ông đánh giá thế nào về thị trường này trong năm vừa qua?

Thị trường bất động sản du lịch phát triển mạnh trong năm vừa qua, đặc biệt ở những địa điểm mà khách du lịch trong và ngoài nước dễ dàng tiếp cận. Đà Nẵng là một ví dụ điển hình, một điểm đến của các khu resort nơi mà có cơ sở hạ tầng tốt đáp ứng được nhu cầu phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và ngày càng nhiều người Việt Nam giàu có nhận thấy được lợi ích và tiềm năng của việc sở hữu bất sản nghỉ dưỡng nằm trong các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế trong nước

Trong khủng hoảng kinh tế, các dự án nhà triệu đô vẫn đắt khách, ông có thể cho biết tiềm năng và triển vọng của thị trường nghỉ dưỡng tại Việt Nam?

Tiềm năng của thị trường này vẫn còn lớn nhưng sẽ cạnh tranh hơn khi các dự án mới nằm dọc theo bờ biển được tung ra thị trường trong tương lai. Các yếu tố mà người mua sẽ cân nhắc trong việc đánh giá tiềm năng và sự phát triển của một dự án mà họ có ý định mua đó là các tiện ích trong khu dự án, uy tín của chủ đầu tư và vị trí của dự án.

Để minh chứng cho điều này, Da Nang Beach Resort của VinaLiving là một ví dụ. Người mua được sử dụng và tận hưởng các dịch vụ, tiện ích như Câu lạc bộ bãi biển (hồ bơi, sân tennis, nhà hàng, phòng tập gym, sân chơi trẻ em, bar, khu vực tổ chức tiệc nướng thịt ngoài trời…), sân golf tiêu chuẩn thế giới, chủ đầu tư có kinh nghiệm lâu năm luôn giữ đúng các cam kết và hơn cả mong đợi của khách hàng; và dự án tọa lạc ở vị trí đắc địa tại một trong những bãi biển được bình chọn trong danh sách 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh của tạp chí Forbes.

img 8513

Một trong những vấn đề của các dự án nghỉ dưỡng ở Việt Nam, đó là quản lý và điều hành. Ông đánh giá thế nào?

Vấn đề quản lý và khai thác các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được xem là những yếu tố quan trọng đối với các sản phẩm bất động sản nhà ở khác vì chủ nhà không phải lúc nào cũng có mặt ở đó. Tôi xin nhấn mạnh một lần nữa khách hàng nên xem xét kỹ uy tín và vị thế của chủ đẩu tư tại thị trường Việt Nam trước khi quyết định mua/đầu tư.

Trong thời gian tới, ông có nhận định gì về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam?

Tôi nghĩ rằng thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ vì Việt Nam ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các quốc gia thịnh vượng trong khối ASEAN bởi vẻ đẹp thiên nhiên hấp dẫn, sức mạnh kinh tế và tình hình xã hội ổn định vững chắc. Những dự án có được các tiêu chuẩn quốc tế như sân golf đẳng cấp thế giới sẽ thu hút nhiều quan tâm nhất.

Đối với các nhà đầu tư trong nước, tôi nhận thấy các chương trình khai thác cho thuê sẽ phát triển hơn vì thị trường du lịch thế giới đang chú ý đến địa điểm du lịch tốt nhất tại châu Á có cho thuê chỗ nghỉ dưỡng vào thời điểm thời tiết tại quốc gia họ không được tốt. Một lần nữa, chất lượng tiện ích của các dự án sẽ là điểm mấu chốt quyết định cho các chương trình khai thác cho thuê.

Duy Khánh thực hiện – theo Dothi.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ETNG00 1
Căn nhà nghỉ dưỡng xinh xắn ở vùng quê Territoire nước Pháp

Ngôi nhà nghỉ dưỡng nhỏ nhắn nằm gọn ở bìa rừng, là một nơi nghỉ dưỡng rất đáng lui đến Read more

Căn hộ mini La Pointe LAbri 8
Thiết kế bungalo tối giản La Pointe

La Pointe là một căn nhà mini sẵn sàng để cắm trại được thiết kế cho Công viên vùng Poisson Read more

kien viet nha nghi ben song han tai da nang the viet nam hostel 85 design 2
Nhà nghỉ bên sông Hàn tại Đà Nẵng- The VietNam Hostel | 85 Design

Đà Nẵng là một thành phố du lịch biển nổi tiếng ở Việt Nam. Nó không chỉ có những bãi Read more

kienviet memory hostel facade top bw scaled
Lữ quán Memory hostel | Hinz Studio

Thông qua kiến trúc, dịch vụ và con người nơi đây, chủ đầu tư mong muốn Memory hostel sẽ là Read more

anh 09
Ski Dream Home – Nhà nghỉ siêu sang trên đỉnh núi

Nằm trên đỉnh núi thuộc thung lũng Deer, Utah, Mỹ, Ski Dream Home được coi là một trong những nhà Read more

165
Nhà nghỉ tại khu trượt tuyết núi Kicking Horse tại Canada / Bohlin Cywinski Jackson

Công ty Bohlin Cywinski Jackson của Mỹ đã thiết kế lại ngôi nhà gỗ thành ngôi nhà nghỉ dưỡng cho Read more