Chiều 16/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp bà Eva Kühne Hörmann, Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (Đức) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

ptt nguyenthiennhan vabotruong khoahoccongngheduc

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và bà Eva Kühne Hörmann, Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Đức. Ảnh: Chinhphu.vn

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng về những bước phát triển nhanh và vững chắc của Trường Đại học Viêt-Đức, một trong những biểu tượng tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Đức.

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường, Phó Thủ tướng cho biết, trước ngày 15/10, phía Việt Nam sẽ gửi cho phía Đức “ Sổ tay quản lý dự án xây dựng Đại học Việt – Đức”, đây là căn cứ để hai bên cùng bắt tay vào triển khai dự án thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đề nghị phía Đức sớm giới thiệu nhân sự giữ chức danh Hiệu trưởng nhà trường (theo quy định là người Đức) để Thủ tướng Chính phủ Việt Nam bổ nhiệm hiệu trưởng của Đại học Việt- Đức trong tháng 11/2010.

Bà Eva Kühne Hörmann đã trao đổi các phương án về tài chính, mua sắm thiết bị, xây dựng cơ bản cho Trường Đại học Việt-Đức đồng thời cho rằng, lộ trình thực hiện dự án Đại học Việt-Đức trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy những hợp tác chặt chẽ và hiệu quả như thời gian vừa qua.

Trường Đại học Việt – Đức là dự án quan trọng, tầm quốc gia của bang Hessen và cũng là trường đại học công lập đầu tiên một bang ở Đức hợp tác xây dựng với một quốc gia khác. Bà Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, ngày 4/11 tới, Hội đồng Trường Đại học Việt-Đức sẽ họp phiên đầu tiên tại CHLB Đức.

Từ Lương – theo Chinhphu.vn

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more