Giá nhà đất tại Paris đạt mức cao kỷ lục

187

Những con số thống kê được Notary’s Association of Paris công bố mới đây cho thấy giá bất động sản tại thủ đô Paris đã đạt mức cao kỷ lục khi tăng trưởng 7,8% trong vòng 12 tháng vừa qua.

Mức giá trung bình cho loại hình căn hộ 50 m2 ở Paris, không bao gồm những căn hộ mới được xây dựng hiện khoảng 334.000 Euro.

Kỷ lục cũ được xác lập vào quý IV của năm 2008 khi mức giá nhà đạt 6.620 Euro/m2. Cũng theo báo cáo này thì nguyên nhân tăng giá là do thiếu hụt nguồn cung bất động sản.

Christian Lefebre, chủ tịch hiệp hội Notary’s Association of Paris cho rằng, giá nhà sẽ còn tiếp tục tăng từ giờ cho đến cuối năm bởi nhu cầu về nhà ở ko có xu hướng giảm trong khi nguồn cung ngày càng bị thu hẹp.

Cũng theo dự đoán của Christian Lefebre thig giá nhà có thể đạt tới mức tăng trưởng 10% khi kết thúc năm 2010.

Giá cả tại từng khu vực của Paris có những khác biệt nhất định, tuy nhiên 13 trong tổng số 20 quận đã được chứng kiến mức giá nhà tăng. Trong đó nơi có giá nhà đắt nhất đó là St Germain des Pres với 12.400 Euro/m2.

Giá nhà tăng ở Paris cũng là sự phản ánh chính xác thực trạng của nền kinh tế pháp khi mà đất nước này đang được chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ của nền kinh tế sau cơn bão khủng hoảng.

Theo những số liệu thống kê của Viện thống kê quốc gia thì giá căn hộ tại Pháp cho đến nay đã tăng 6% và mức tăng giá nhà 5,8%. Con số này thật đáng khích lệ nếu so sánh với mức giảm giá 7,11% được ghi nhận năm 2009.

Hùng Cường – theo Dothi.net