Một giải pháp chống mối hiệu quả cho các công trình xây dựng đồng thời an toàn đối với môi trường và con người hiện đã có mặt tại Việt Nam: công nghệ Termimesh.

image003

Công trình xử lý chống mối bằng hệ thống Termimesh

Phương pháp chống mối truyền thống ở Việt Nam là sử dụng hóa chất cho nền móng ngay từ khâu xây dựng và sử dụng các hộp chống mối đối với những công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Trên thực tế các hóa chất này gây hại không những cho môi trường mà còn có hại đối với sức khỏe con người. Như vậy, cùng với xu hướng hành động của cả thế giới là gìn giữ môi trường và xây dựng môi trường sống “xanh” cho con người, nhu cầu đặt ra là cần có công nghệ chống mối hiệu quả.

Một giải pháp chống mối hiệu quả cho các công trình xây dựng đồng thời an toàn đối với môi trường và con người hiện đã có mặt tại Việt Nam: công nghệ Termimesh . Đây là công nghệ chống mối bằng lưới thép không gỉ – công nghệ đã được sử dụng và tin cậy trên khắp thế giới.

Công nghệ chống mối Termimesh sử dụng hệ thống lưới thép không gỉ, tạo nên một rào cản vật lý, ngăn không cho mối xâm nhập vào bên trong công trình qua các vị trí mối có thể xâm nhập. Cũng giống như lớp lưới được lắp đặt vào cửa sổ để phòng côn trùng bay vào nhà, hàng rào lưới này được lắp đặt ngay từ giai đoạn đầu xây dựng, tạo một lớp rào chắn tại các vị trí mối có thể xâm nhập vào công trình, ngăn không cho mối xâm nhập vào trong công trình.

So với việc sử dụng hóa chất để chống mối có nhược điểm là hiệu quả chống mối giảm dần theo thời gian, phải bổ sung hóa chất bảo trì sau 3 năm, gây hại cho môi trường và sức khỏe con người, thì ưu điểm của công nghệ chống mối bằng lưới thép Termimesh là chỉ cần lắp đặt một lần từ khâu xây dựng mà không lo ngại sự xâm nhập của mối trong suốt tuổi thọ của công trình, không phải bổ sung và bảo trì trừ khi thay đổi kết cấu xây dựng của công trình, và nhất là không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Vấn đề luôn được quan tâm là về kinh phí thì: chi phí sử dụng công nghệ Termimesh tương đương với chi phí sử dụng hóa chất, tính trên toàn bộ kinh phí phòng chống mối trong suốt tuổi thọ của công trình.

Mối luôn là hiểm họa cho các công trình xây dựng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Tại Úc, Mỹ các nhà nghiên cứu đã thống kê được sự tàn phá từ mối được đánh giá là gây nguy hại cho các công trình xây dựng hơn cả hiểm họa hỏa hoạn, lũ lụt và bão gộp lại.

Hương Khanh – theo vfej

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more